Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

DARKEST DUNGEON® – Thử thách thực sự trong hầm ngục tăm tối

0
  • Thể loại: Chiến đấu theo lượt, Indie, Dark Fantasy, RPG, Rouge-Like, Single Player
  • Ngày phát hành: 19 tháng 1, 2016
  • Nhà sản xuất: Red Hook Studios
  • Nhà xuất bản: Red Hook Studios

DARKEST DUNGEON® có phong cách RPG, Turn-Based thông thường, nhưng điều làm nên sự khác biệt của DARKEST DUNGEON® là bối cảnh và độ khó là một thách thức thực sự.

Tiếp tục là một game Indie đã ra mắt cách đây 4 năm, nhưng DUNGEON® DARKEST vẫn được khen ngợi và nhận được những bình luận vô cùng tích cực từ cộng đồng. Game có tổng cộng 5 bản mở rộng bổ sung thêm các tính năng mới và tiếp tục bán cho game thủ vì yếu tố RNG. Với lối chơi độc đáo cũng như độ khó thử thách, TỐI DUNGEON® đạt 84 metacritic kèm theo 9 giải thưởng cho các hạng mục khác nhau cho game Indie.

Nền huyền ảo

Đối với nhiều Game theo lượt, yếu tố tiên quyết để tạo nên sự hấp dẫn đó chính là cốt truyện và bối cảnh của Game đó chứ không phải ở lối chơi, bởi lối chơi theo lượt sẽ khiến người chơi vô cùng nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với sự lặp lại. Vì vậy, họ cần một câu chuyện và bối cảnh được xây dựng tốt để thu hút người chơi.

Nhưng Red Hook Studios làm lại TỐI DUNGEON® trở nên thú vị hơn bởi hành trình tìm kiếm kho báu trong thế giới giả tưởng đen tối đầy nguy hiểm và chết chóc. Câu chuyện đó TỐI DUNGEON® xoay quanh một thế giới đen tối, tăm tối và điên rồ. Bối cảnh này hoàn toàn trái ngược với tiêu chuẩn thông thường mà các game RPG theo lượt lựa chọn. Các thành viên trong nhóm của bạn có thể giết lẫn nhau hoặc tự sát nếu nhân vật quá căng thẳng. Họ đi du lịch cùng nhau chỉ vì lợi ích của riêng họ. Trong TỐI DUNGEON® Không có thứ gọi là an ninh và tin cậy.

Càng khám phá nhiều ngục tối, bạn sẽ càng nhận ra sự thật đằng sau việc mình được chiêu mộ đến thành phố này, nguyên nhân và nguồn gốc của từng con quái vật, và đôi khi bạn sẽ nhận ra mặt tối của các NPC.

Gameplay đậm chất RNG

Nói về lối chơi của TỐI DUNGEON® chúng ta không thể không nói về yếu tố RNG của Game. Chính yếu tố này khiến cho các lần vào ngục tối không bao giờ giống nhau, bạn sẽ không thể đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, tất cả như chơi một ván bài, có thể bạn sẽ có nhiều đồ và thoát ra khỏi ngục tối. Hoặc cả nhóm chết mà không nhận lại được gì.

Độ khó của game cũng là một nét đặc trưng bởi game rất biết cách bán hành cho game thủ, trong game không có quái vật nào khó hay yếu hơn bạn nên bạn có thể dễ dàng tiễn đưa ông bà trầu cau với 1 phát đánh. Tất cả đều phụ thuộc vào yếu tố may rủi. Nhưng không phải vì điều đó TỐI DUNGEON® đánh mất chiến lược vốn có của mình. Việc chiêu mộ thành viên phù hợp với số lượng trang bị mà họ sở hữu để phát huy tối đa tác dụng của vật phẩm đó. Mỗi thành viên trong nhóm ngã xuống và họ chết mãi mãi với món đồ họ mặc.

Vì vậy, bạn phải cực kỳ cẩn thận trước khi tham gia ngục tối của mình. Số lượng vật phẩm bạn có thể mang theo trong túi của mình là có hạn, vì vậy bạn sẽ phải lựa chọn giữa việc mang theo một số vật phẩm hữu ích để tránh hoặc chấp nhận nguy hiểm để có chỗ cho các vật phẩm loot từ ngục tối.

Trong TỐI DUNGEON®, mỗi nhân vật sẽ có một phong vũ biểu để đo trạng thái tâm lý của họ. Nếu quá cao, nhân vật sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, có những hành động mất kiểm soát, dẫn đến cả nhóm ‘nằm vùng’ trong tích tắc. Chính vì vậy, với tựa game này, các chỉ số mạnh không phải là tiêu chí duy nhất để lựa chọn nhân vật mà người chơi cũng cần chú ý đến ‘thước đo tâm lý’ để có sự phối hợp nhịp nhàng cho tổ đội của mình. Sẽ thực sự không khôn ngoan nếu bạn không cố gắng kiểm soát mức độ căng thẳng của nhóm. Tuy nhiên, khi mức độ căng thẳng đến giới hạn, nhân vật của bạn sẽ phải trải qua một “thử thách”, không ai biết trước được kết quả sẽ như thế nào vì không phải lúc nào kết quả cũng là số âm, nếu bạn đủ may mắn nó sẽ được buff cho bạn có thể. thay đổi quá trình của Game.

Để giảm chỉ số Căng thẳng cho nhân vật, người chơi có thể lựa chọn nhiều phương án khác nhau tùy theo từng nhân vật. Đó có thể là một buổi cầu nguyện trong nhà thờ, một buổi “uống rượu” hoặc một vài Game trong quán rượu. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng nhân vật trong khi cho họ “xả stress”, và không phải nhân vật nào cũng có tác dụng giải tỏa như nhau. Điều này sẽ khiến người chơi phải thực sự cẩn thận trong việc quản lý nhân vật của mình.

Một điểm “lạ” khác của DARKNEST DUNGEON® là hệ thống Quirks – là hệ thống “sở trường – sở đoản” của từng nhân vật. Tùy thuộc vào việc các yếu tố trong hệ thống Quirks của nhân vật là tích cực hay tiêu cực, chiến lược phát triển nhân vật của người chơi sẽ phải thay đổi. Đó có thể là một chiến binh với khả năng gây sát thương cực mạnh nhưng lại… khá yếu, cũng có thể là một tên trộm mộ xảo quyệt nhưng lại rất linh hoạt trong trận chiến… Hệ thống Quirks không chỉ ảnh hưởng đến nhân vật khi chiến đấu mà ngay cả khi ” về làng ”chúng vẫn tồn tại và vẫn khiến người chơi tiếp tục“ đau đầu ”. Chính xác từ hai yếu tố trên, sẽ không có hai ký tự giống nhau trong TỐI DUNGEON®, và bạn cũng không có quyền kiểm soát những đặc điểm nào mà nhân vật của bạn sẽ sở hữu (ngoại trừ nâng cấp trang bị và kỹ năng). Điều này tạo nên sự đa dạng của TỐI DUNGEON® được đẩy lên khá cao, từ đó người chơi cũng phải tìm cách thích nghi sao cho phù hợp nhất.

Phần kết luận

Chung TỐI DUNGEON® là một Game dành cho những ai yêu thích sự thử thách và độ khó của Game. Thử thách càng lớn, vượt qua nó bạn sẽ cảm thấy thực sự xứng đáng. Và tất nhiên, độ khó cũng được tăng lên theo từng DLC ​​với những tính năng mới và lớp nhân vật mới giúp cho lối chơi của game không bị lặp lại hay nhàm chán.

Mặc dù là một studio indie non trẻ nhưng những gì Red Hook Studios mang lại là một luồng gió mới trong thể loại theo lượt. Đó là lý do tại sao tôi luôn yêu thích và dành nhiều tình cảm cho các game indie. Bởi vì những trải nghiệm của họ luôn độc đáo và thú vị.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.