Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

DESTINY 2 – Vì đâu mà đến nỗi

0
  • Thể loại: Co-op, Chơi miễn phí, FPS, Nhiều người chơi, Looter Shooter, Khoa học viễn tưởng
  • Ngày phát hành: 1 tháng 10, 2019
  • Nhà sản xuất: Bungie
  • Nhà xuất bản: Bungie

DESTINY 2 là câu chuyện tiếp nối những gì còn dang dở của phần 1, có thể nói DESTINY 2 đang trở nên hoàn thiện trước những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Qua 6 năm phát triển nhượng quyền ĐỊNH MỆNHĐó là một chặng đường dài trước nhiều thử thách và thay đổi của một Game. Có thể bạn mới biết đến Game này lần đầu nhưng nếu bạn là người đã từng chơi qua thì chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi đồ họa lộng lẫy và cốt truyện hấp dẫn. Nhưng ít người biết rằng, ĐỊNH MỆNH từng là một “Game chết chóc” đúng nghĩa.

Vũ trụ rộng lớn nhưng không thực sự liên kết

Những gì Bungie xây dựng là một câu chuyện vũ trụ lớn. Từ vật phẩm hoặc từng vùng đất và các vùng được liên kết với nhau, gắn liền với truyền thuyết của nó. Nếu bạn là người thích khám phá và tìm tòi thì DESTINY 2 là Game hoàn hảo cho bạn.

Trong vũ trụ DESTINY 2Mỗi bản đồ sẽ được chia thành các hành tinh khác nhau, mỗi hành tinh sẽ bao gồm các khu vực nhiệm vụ riêng biệt. Điều này khiến bạn suy nghĩ WARFRAME Vì bối cảnh Sci-fi trong vũ trụ bao la khá giống nhau. Nhưng bản đồ ĐỊNH MỆNH Có khu vực riêng biệt và khá rộng, không bó hẹp trong một khu vực để làm nhiệm vụ như CHIẾN TRANH. Bạn có thể cùng bạn bè dạo quanh bản đồ để thực hiện các Sự kiện Công khai, đôi khi lập nhóm với một người bạn đang làm cùng nhiệm vụ với bạn hoặc đôi khi cả gia tộc đang giúp một người mới làm nhiệm vụ. .

Không chỉ các khu vực nhiệm vụ được thay đổi hàng tuần, mà đôi khi bản đồ được thêm vào các khu vực đặc biệt cho các sự kiện theo mùa như Bunker (Seasson of Worthy). Một số hành tinh lớn sẽ có các Dungeon và Raids được sử dụng để thách thức người chơi với bạn bè với một nhóm 6 người. DESTINY 2 luôn thay đổi để phù hợp với sự kiện và bối cảnh của Game.

Bungie muốn làm gì cho nhượng quyền thương mại ĐỊNH MỆNH là một câu chuyện liên tục được xây dựng bởi người chơi, vì chính họ là một phần của câu chuyện. Sẽ không có bất kỳ dự đoán hoặc dự đoán nào về cốt truyện DESTINY 2 sẽ tiếp tục như thế, bởi DESTINY 2 Không có kết thúc cho câu chuyện của mình. Điều này khá phổ biến trong các Game trực tuyến, vì cốt truyện sẽ chỉ chiếm 20-30% thời lượng chơi của Game, nhưng trong DESTINY 2, hầu như tất cả các hoạt động của Game đều gắn liền với một phần của cốt truyện.

Gameplay hấp dẫn nhưng tốn thời gian

Về lối chơi, thật khó để định nghĩa DESTINY 2 Giống như một game FPS thông thường khi lối chơi của game là sự kết hợp và vay mượn của nhiều thể loại với nhau. Hiểu một cách đơn giản, ĐỊNH MỆNH loạt phim giống như “HÀO QUANG Với cơ chế loot đồ và nâng cấp nhân vật của dòng Borderlands, đồng thời bổ sung các tính năng của một Game MMO “, theo những gì công ty cho biết Bungie sự miêu tả.

Tương tự như phiên bản đầu tiên, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 lớp nhân vật là Thợ săn, Warlocks và Titans trong DESTINY 2. Bên cạnh sự khác biệt về ngoại hình, 3 lớp nhân vật này có sự khác biệt về vũ khí, kỹ năng cũng như phong cách chiến đấu. Mỗi lớp nhân vật có hai nhánh con gọi là Subclass, cho phép người chơi tùy biến và xây dựng theo các phong cách chơi khác nhau.

Tuy nhiên, chỉ số quan trọng nhất quyết định độ mạnh yếu của cốt lõi là Cấp Lực, hiểu nôm na là Lực Chiến, tương tự như trong các game nhập vai trực tuyến. Để tăng chỉ số này, game thủ sẽ phải trang bị cho mình những vũ khí, trang bị quý hiếm nhất, có chỉ số bổ trợ tốt nhất. Các vật phẩm sẽ có chỉ số riêng để bổ sung cho khả năng hồi chiêu, hồi máu và di chuyển, tuy nhiên những vật phẩm đó không dễ kiếm được chỉ số như ý muốn.

Trên thực tế, đây cũng là một điểm mấu chốt trong lối chơi của DESTINY 2Khi mọi vật phẩm được chơi, hoạt động trong Game của người chơi xoay quanh cơ chế loot đồ của Game.

Sau khi hoàn thành game chiến dịch 6-10 tiếng, game thủ có thể tự do khám phá và thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ trong thế giới khá rộng lớn của DESTINY 2. Nghe thì có vẻ hay nhưng phần lớn thời gian trong game, tất cả những gì người chơi làm sẽ như sau: “Cày, loot đồ ngon, tiếp tục cày để loot chỉ số cao hơn”.

Điều này có phần gợi nhớ đến dòng game Diablo, khi người chơi sẵn sàng dành hàng giờ chơi đi chơi lại các bản đồ để cướp những vật phẩm giá trị nhất. Theo đó, nếu muốn tìm được đồ tốt, bạn sẽ phải tham gia tất cả các hoạt động PvE và PvP trong game. Tính vô hình chung này sẽ khiến người chơi cảm thấy bị bó buộc thời gian vào game và họ cần có một lộ trình cày cuốc thông minh nếu muốn tham gia sớm các hoạt động End-Game.

Song song đó, dòng game Strike, cho phép bạn co-op với 2 người chơi khác, hay các trận đánh boss đột kích hỗ trợ tối đa 6 người chơi cũng là những hoạt động PvE được coi là “điểm nhấn” của DESTINY 2.

Ví dụ: nếu bạn muốn săn súng hoặc áo giáp mạnh nhất DESTINY 2 Đối với nhân vật của bạn, sẽ không có cách nào khác ngoài việc tham gia vào các trận đánh trùm đột kích .. Chiến lợi phẩm trong “đột kích” rất khác so với trang bị bình thường, với súng hoặc mảnh vỡ. áo giáp được thiết kế rất “ngầu” với những chỉ số khủng không kém.

Vẫn với tính năng Nhắm xuống điểm ngắm cảnh (ADS), vốn đã trở thành tiêu chuẩn hiện nay của các game FPS, về cơ bản nếu đã chơi qua các tựa game bắn súng thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. quen thuộc với cơ chế kiểm soát trong DESTINY 2.

DESTINY 2 sở hữu một kho vũ khí khá quen thuộc bao gồm SMG, súng trường, súng ngắn, súng lục, súng ngắn – tất nhiên là được thiết kế theo phong cách viễn tưởng. Các loại vũ khí này được chia thành 3 loại gồm Kinetic, Energy và Power Weapon để người chơi trang bị.

Trong số này, Kinetic Weapon là vũ khí phổ biến nhất được sử dụng để cạy HP của đối thủ. Trong khi đó, Energy Weapon là một vũ khí tối ưu để “phá giáp” với các chỉ huy được bảo vệ bởi lá chắn năng lượng. Về phần Power Weapon, đây là loại vũ khí hạng nặng có khả năng sát thương lớn nhưng lại khá ít về cơ số đạn.

Sở hữu kinh nghiệm làm game bắn súng lâu năm, Bungie thừa sức biến những pha đấu súng thành điểm ‘hấp dẫn’ của DESTINY 2 Với nhịp điệu rất nhanh, đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục, cơ chế bắn súng trong DESTINY 2 gợi nhớ đến phong cách chơi “chạy – bắn” đã trở thành thương hiệu của nó HÀO QUANG.

Cốt truyện tốt nhưng chưa thể hiện tốt

Lấy bối cảnh một năm sau các sự kiện của bản mở rộng Rise of Iron đầu tiên. khởi đầu DESTINY 2Thành phố cuối cùng, thành trì cuối cùng của nhân loại – The Last City, bất ngờ bị tấn công & phá hủy bởi đội quân Red Legion do bạo chúa Dominus Ghaul chỉ huy. Nhưng ở phiên bản hiện tại, bạn sẽ không chơi phần này là mở đầu game mà thay vào đó là phân cảnh mở đầu giống như New Light ở những phiên bản đầu.

Có một bối cảnh thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, cốt truyện của DESTINY 2 có phần gợi nhớ đến những game nhập vai có yếu tố kỳ ảo. Nếu chưa từng chơi qua phiên bản đầu tiên, người chơi chắc chắn sẽ cảm thấy khó hiểu khi theo dõi cốt truyện của ĐIỂM ĐẾN 2. Game gần như không giới thiệu (hoặc nhắc lại) về các sự kiện hay nhân vật chính đã xuất hiện trong ĐỊNH MỆNH. Những gì bạn có thể tìm hiểu thêm là một số đoạn hội thoại ngắn nhắc lại các sự kiện chính và thu thập các cuốn sách truyền thuyết rải rác khắp thế giới của Game.

Kết quả là, bạn sẽ thấy những nhân vật này khá mờ nhạt vì bạn thực sự không biết họ là ai, động cơ của họ là gì và vai trò của họ ảnh hưởng như thế nào đến cốt truyện của Game. Nhưng trên thực tế, mỗi nhân vật đều được xây dựng rất kỹ lưỡng, tất cả các NPC trong ĐỊNH MỆNH Tất cả đều có cốt truyện riêng, nhưng cách truyền tải đến người chơi chưa thực sự tốt, khi bản thân họ không cảm thấy gắn bó hay bị thu hút bởi các nhân vật trong game.

DESTINY 2 sở hữu một cốt truyện với nhiều điểm hấp dẫn để phát triển, nhưng rất tiếc lại không phát huy được đúng như những tiềm năng mà Game đang sở hữu, dù đã có những cố gắng nhất định trong việc tạo nên sự hấp dẫn cho mọi người. được viết riêng trong phần đầu của Game, với điểm nhấn lớn nhất đến từ Cayde-6. Tuy nhiên, Game không thể tận dụng được những nhân vật mạnh mẽ, nổi bật khi họ chỉ xuất hiện thoáng qua trong một vài đoạn cắt cảnh của các nhiệm vụ chính tuyến, nghe một số đoạn hội thoại có phần hoành tráng và … tất cả. Bạn không biết gì về họ, danh tính, tiểu sử cá nhân cho đến những phân đoạn lột tả cảm xúc cũng rất phiến diện, không đủ để chạm đến cảm xúc của người chơi.

Có thể biện hộ rằng DESTINY 2 là Game ưu tiên lối chơi hơn tất cả, nhưng bản thân Bungie nói DESITNY 2 sẽ mang đến một cốt truyện điện ảnh hơn, với sự chú ý kỹ lưỡng hơn ĐỊNH MỆNH bằng cách lồng ghép những cảnh CGI hoành tráng và bắt mắt để dẫn dắt mạch truyện. Nhưng thực sự để lồng ghép một câu chuyện quá dài và nhiều phần như DESTINY 2 thì chỉ CGI và sách truyền thuyết là không đủ.

Nhạc nền tuyệt vời

Mặc dù để lại rất nhiều điểm trừ trong quá trình phát triển của mình, nhưng điểm sáng của DESTINY 2 là những bản nhạc phim rất tuyệt vời. Sở hữu cho mình số lượng đường khá lớn theo từng khu vực trong DESTINY 2 mỗi loại có nhạc nền riêng để phù hợp với bối cảnh của khu vực đó. Divine sẽ không dùng quá nhiều từ để khen ngợi những chiếc sountracks này vì nó hoạt động tốt hơn mong đợi.

Người chơi sẽ cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn khi lắng nghe những bản nhạc du dương khi chờ đợi trong Orbit, hay lắng nghe những bản nhạc gay cấn và gay cấn khi đối mặt với những màn Boss Raid. Thực sự thì âm thanh trong game được Bungie chăm chút rất kỹ lưỡng.
Nếu quan tâm, bạn có thể xem video quá trình phát triển của nhạc phim tại đây:

Phần kết luận

Phải thừa nhận rằng, DESTINY 2 là một game bắn súng có giá trị chơi lại cao. Với lượng nội dung (content) tương đối lớn, người chơi sẽ phải dành ít nhất 1 tháng để khám phá và trải nghiệm hết.

Cơ chế bắn súng của game tuy đã tay nhưng lại bắn vào dạng kẻ địch cho đến thời điểm 1001 chắc chắn sẽ dẫn đến cảm giác lặp lại khi chơi game. Và tất nhiên, dù các nhiệm vụ co-op hay đột kích với game thủ khác có hấp dẫn đến đâu nhưng nếu bản đồ game, hoặc kẻ địch không thay đổi, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Nhưng điều này đã được sửa rất nhiều ở phiên bản hiện tại cũng như các sự kiện theo mùa được làm mới liên tục khiến game không bị lặp lại quá nhiều mà đối với những game thủ lâu năm thì đây như bình mới rượu cũ. .

Nếu bạn đang tìm một game FPS với lối chơi chiến dịch hấp dẫn, chơi cả chục tiếng đồng hồ dọn đảo thì hãy … bỏ qua DESTINY 2 Tương tự, nếu bạn là một game thủ đang đi làm, hoặc quá bận rộn chỉ thích game “mì ăn liền”, DESTINY 2 Nó cũng không phải là tên phù hợp. Ngược lại, nếu bạn yêu thích những game online cày cuốc thì DESTINY 2 là Game bạn đang tìm kiếm.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.