Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Hướng dẫn Death Stranding: cẩm nang cơ bản cho người mới!

0

Hướng dẫn về Death Stranding – “Phim bom tấn” Death Stranding Huyền thoại Hideo Kojima và Kojima Productions mới ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của giới truyền thông, tạo ra rất nhiều tranh cãi giữa các nhà phê bình game (Blog Chiến Thần cũng sẽ sớm có bài đánh giá chi tiết về game sau).

Dưới bàn tay “phù phép” của mình, ông Hideo đã xây dựng nên một thế giới đầy ma mị mà cả người quen lẫn người lạ đều phải lắc đầu ngán ngẩm vì độ … khó đỡ của nó!

Để có thể dễ dàng tiếp thu nội dung game hơn, hãy cùng Blog Chiến Thần điểm qua một số Hướng dẫn về Death Stranding trước khi hóa thân thành “người giao hàng” Sam Porter Bridges!


Hướng dẫn về Death Stranding

1. BẠN LÀ “BÍ MẬT”, KHÔNG PHẢI LÀ CHIẾN TRANH!

Nước Mỹ sụp đổ và công việc của “người vận chuyển” huyền thoại Sam Porter Bridges là phải chuyển những lời phàn nàn đến những cộng đồng người Mỹ còn lại, từ đó kết nối mọi người với mạng lưới.

Do đó, nhiệm vụ chính của bạn là vạch ra đường đi, phương tiện di chuyển và… thưởng ngoạn cảnh đẹp trong game.

Việc “động tay động chân” là hành động không được khuyến khích và nên tránh trong giai đoạn đầu game, vì kẻ địch sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho bạn mà không thu được gì!


Hướng dẫn về Death Stranding

2. TỐI ƯU HÓA KINH NGHIỆM GIAO HÀNG

Một trong những việc mà bất cứ ai mới chơi game cũng sẽ làm là xách cả “núi” hàng hóa khổng lồ sau lưng để tiện giao hàng.

Điều này một phần là do ít di chuyển, giống như thực hiện một “nhiệm vụ tìm nạp” để “làm một lần cho thuận tiện” mà hầu hết người chơi làm.

Đây là một điểm tương đối sai lầm mà bạn không nên áp dụng Death Stranding Thay vào đó, nên vận chuyển từng chuyến nhỏ với khối lượng vừa đủ.

Trong game, hệ thống cân nặng được xây dựng tương đối chi tiết với ba cấp độ để người chơi chú ý:

  • trắng – trọng lượng nhẹ, di chuyển linh hoạt
  • màu vàng – tương đối nặng, tương đối cồng kềnh và chậm
  • đỏ – quá tải, không thể chạy nhanh, di chuyển rất chậm.
Hướng dẫn về Death Stranding

Để dễ dàng di chuyển, bạn nên để các gói hàng của mình ở mức màu trắng hoặc màu vàng trên cùng.

Nếu bạn vượt lên trên mức đó, bạn sẽ thấy rằng Sam sẽ ngày càng khó di chuyển, điều này sẽ làm tăng nguy cơ vượt qua địa hình dốc hoặc gặp MULE và BT.

Tiếp đến, việc sắp xếp các kiện hàng hợp lý để tránh tình trạng “chất chồng cao như núi” khiến Sam dễ bị xê dịch khi di chuyển, nguy hiểm khi chạy, rẽ trái quay phải cũng như dễ bị MULE phát hiện. khi đi qua vùng của chúng.

Bạn nên tận dụng tất cả các khe chứa đồ trên thân xe (xe sau này) để giúp cân bằng trọng tâm thân xe.

Mẹo nhỏ là không đặt thang vào Giá để dụng cụ vì chúng sẽ bị đẩy lên cao, so với các vị trí khác, khiến bạn dễ bị mất thăng bằng.


Hướng dẫn về Death Stranding

3. TIN TƯỞNG VÀO NGƯỜI CHƠI KHÁC

Để có thể làm được điều này, bạn phải mang theo rất ít phụ kiện hỗ trợ khi đi đường.

Đó là lý do tại sao bạn cần tin tưởng và sử dụng “di sản” mà những người chơi khác để lại, đó có thể là cầu, thang, dây leo… của họ.

Bạn chỉ nên mang theo mỗi phụ kiện phòng một phần, phần còn lại nên tự vạch ra đường đi tốt nhất cho mình và sử dụng tất cả những thứ đã xây dựng sẵn của những người chơi khác.

Khi bạn kết hợp những thứ này, việc giao hàng của bạn có thể lâu hơn, mất nhiều chuyến đi hơn, nhưng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng!


4. CÁCH KẾT HỢP MULE

Nếu bạn “lỡ tay” đi vào khu vực MULE, hãy tránh xa các cột đèn vàng vì chúng sẽ quét nếu bạn đến gần, đánh dấu các kiện hàng của bạn, từ đó thông báo cho MULE đến để “tịch thu” bạn nhé!

Sau khi đã có súng Bola, nếu chẳng may bị càn quét và đối đầu với chúng, đừng ngần ngại mà hãy chủ động bắn hết mình và bỏ đi càng nhanh càng tốt.

Nếu dây kéo càng dài, chúng sẽ tiếp tục kéo đến!

Ngoài ra, khi bị chúng phát hiện, hãy di chuyển nhiều và nhiều để tránh bị lao điện vì khi bị tấn công sẽ làm tê liệt toàn thân, nếu phương tiện di chuyển bị kẹt sẽ không thể sử dụng được. một khoảng thời gian.

Nếu buộc phải rơi vào tình huống cận chiến, hãy dùng dây để chặn mỗi khi chúng định tấn công bạn và nhanh chóng phản ứng để hạ gục chúng.

Bạn có thể cố gắng đỡ đòn và nhanh chóng luồn ra sau gáy để kết liễu MULE một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bưu kiện làm vũ khí sẽ giúp bạn nhanh chóng hạ gục những tên côn đồ này, nhưng đổi lại bưu kiện dùng làm vũ khí sẽ gây sát thương ngay lập tức!

Khi bạn phải đột nhập vào trại MULE, hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo tất cả các gói hàng hoặc thiết bị trước khi bước vào để các cột đèn không thể quét bạn.

Điều này cũng giúp bạn dễ dàng lấy được nhiều vật phẩm hơn từ thùng của chúng.


Hướng dẫn về Death Stranding

5. NHỚ VÙNG VÀ BỎ BT

Trong Death Stranding, BT là một trong những yếu tố mà bạn nên tránh thay vì đối đầu trực tiếp, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game.

Ngoại trừ một số cảnh đặc biệt mà người chơi không thể tránh khỏi, Timefall thường sẽ diễn ra theo khu vực.

Bạn nên đánh dấu và nhớ tránh những khu vực này bằng cách nhìn lên trời, nếu khu vực nào có dây đen xuất hiện là BT.

Khi đã vào khu vực Timefall, bạn sẽ gần như bị “cơn mưa” này truy đuổi cho đến khi Odradek xuất hiện và báo hiệu rằng có BT ở gần.

Lúc này, nếu Odradek chỉ ra hướng nào nghĩa là có BT, càng đến gần thì các lưỡi dao đập càng nhanh. Nếu cần, nhấn R1 để quét và đánh dấu vị trí BT.

Tiếp theo, để Sam nín thở và lén lút đi sang khu vực đối diện với BT càng nhanh càng tốt.

Nếu thành công, kết nối giữa bạn và BB sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu quá đen đủi và bị BT “tóm cổ”, giờ bạn có thể lựa chọn vùng vẫy để thoát khỏi Hunter BT, hoặc chấp nhận để chúng ném thẳng vào Catcher BT.

Hướng dẫn về Death Stranding

Khi đối đầu với Catcher, hãy chịu khó chạy ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của chúng để tất cả Timefall và BT dừng lại.

Sau đó, bạn có thể quay lại để lấy hành lý của mình tại vị trí cũ và tiếp tục lên đường.

Ngoài ra, bạn có thể đối đầu trực tiếp với Catcher nếu muốn cày Chiral Crystal, nhưng đó là chuyện sau này, còn ban đầu thì nên chạy và cứ chạy!

Lưu ý: nếu bạn chống chọi với các bài tập quá lâu, mức độ căng thẳng của BB sẽ tăng lên, nếu đạt đến giới hạn thì bạn sẽ không thể xem được BT nữa!


6. CÁC LƯU Ý KHÁC

Trước khi tiến hành giao hàng, luôn đảm bảo Sam nghỉ ngơi trong phòng riêng, tắm rửa và đi vệ sinh để phục hồi máu, thể lực và khôi phục vũ khí chống lại BT (EX Grenade).

Trước khi rời khỏi phòng riêng, nhớ chơi với BB để tăng sự gắn kết giữa hai người và làm ba lon… Monster để tăng 25% sức chịu đựng tối đa.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các phương tiện (đặc biệt là Reverse Trike) thì nên mang theo ít nhất 1 PCC đề phòng xe hết xăng.

Hướng dẫn về Death Stranding

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể “đi nhẹ” trước Hunter BT để tránh chúng lại gần.

Bạn có thể ném Hematic Grenade vào BT và sau đó sử dụng súng bắn ra khói đỏ để gây sát thương trực tiếp cho BT.

Để tối ưu hóa và tiết kiệm không gian cho bưu kiện, hãy ưu tiên nhét túi máu vào túi gia dụng (Utility Pouch).

Nếu bạn đến một khu vực mới và không biết có gì trong đó, hãy xây một tháp canh (Watchtower) để khảo sát xung quanh.

Sau đó, bạn có thể bật bản đồ, giữ Touchpad trên tay cầm và di chuyển tay cầm lên xuống để xem độ cao của toàn bộ địa hình trong khu vực.


Bạn cũng biết những Hướng dẫn về Death Stranding Cơ bản những gì? Hãy cho Blog Chiến Thần biết qua bình luận bên dưới nhé!


BẢN TIN MỚI


BÀI HỌC CÙNG LOẠI

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn chơi Game

Nguồn : vietgame.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.