Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Hướng dẫn Final Fantasy VII Remake: 7 mẹo bạn cần phải biết

0

Hướng dẫn làm lại Final Fantasy VII – Cuối cùng, sau bao nhiêu năm chờ đợi, cuối cùng Final Fantasy VII Làm lại đã được Square Enix cho ra mắt game thủ trên toàn thế giới với vỏ bọc lung linh cùng lối chơi được cải tiến, giữ được “hồn” của Game gốc và mang lại cảm giác hiện đại.

Trong 40 giờ chơi của mình, người chơi sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách chiến đấu, vật phẩm và cách di chuyển.

Tuy nhiên, có nhiều cơ chế game không nói cho bạn biết ngay mà thay vào đó để người chơi tự “khám phá” hoặc giải thích theo kiểu vòng vo “trời ơi đất hỡi”.

Blog Chiến Thần sẽ giúp bạn “đi đường tắt” và đưa bài Hướng dẫn về Final Fantasy VII Làm lại (đảm bảo không tiết lộ trước nội dung) giúp trải nghiệm của bạn thoải mái hơn.


1. HỖ TRỢ MATERIA

Những người chơi phiên bản gốc có thể sẽ biết về Materia cực kỳ hữu ích này, tuy nhiên đối với những người lần đầu trải nghiệm Final Fantasy VII Làm lại có thể không được hiểu đầy đủ do thực tế Game không giải thích rất kỹ lưỡng.

Thông thường, Materia khi gắn vào trang bị sẽ giúp bạn thực hiện các phép thuật như Fire, Blizzard hoặc tăng máu hoặc thêm một số kỹ năng đặc biệt như Deadly Dodge.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng một số khe cắm Materia không đơn lẻ mà được kết nối với nhau.

Đây là các khe cắm Materia hợp nhất, khi hiệu ứng của hai Materia gắn vào hai khe gắn kết với nhau.

Hướng dẫn làm lại Final Fantasy VII

Tất nhiên, không phải bạn chỉ cần dán hai viên thuốc bất kỳ vào nhau là chúng sẽ kết dính với nhau, mà bạn cần một viên Materia đặc biệt có tên là “Support Materia” (có màu xanh dương đặc trưng).

Những Materia này khi đứng một mình sẽ không có tác dụng gì, nhưng khi kết hợp với những Materia khác, chúng sẽ hỗ trợ Materia.

Elemental Materia, chẳng hạn, khi được liên kết với, chẳng hạn như Fire Materia, khi đối thủ sử dụng phép thuật Lửa lên bạn sẽ chỉ chịu một nửa sát thương, và nếu bạn sử dụng Lửa lên kẻ thù, bạn sẽ tăng sát thương. Tăng vài phần trăm với thuộc tính lửa.

Khi bạn lên cấp Nguyên tố này, thậm chí sau này bạn sẽ có khả năng miễn nhiễm hoặc khả năng hấp thụ thuộc tính ma thuật được liên kết mạnh hơn.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn gặp phải những con trùm khó ở cuối game khi chúng liên tục sử dụng phép thuật như Firaga hay Blizzaga, và bạn sẽ không thể hồi máu kịp thời nếu không cố gắng giảm sát thương.

Một Link Materia hữu ích khác là MAGNIFY, biến phép đơn mục tiêu thành nhiều mục tiêu, giúp chữa lành hoặc giết nhiều kẻ thù dễ dàng hơn.


2. VỊ TRÍ PHÙ HỢP KHI SỬ DỤNG GIẤY PHÉP

Ở phiên bản cũ, cả đối thủ và bạn đều bị “nhốt” tại chỗ và chỉ biết đứng… trừng mắt nhìn kẻ địch dùng bùa chú “siêu to, siêu khổng lồ” nhằm vào mình mà không làm gì được. ĐỒNG Ý.

Trong Final Fantasy VII Làm lại, với việc chuyển sang chơi Game hành động, bạn và kẻ thù của bạn đều có khả năng né tránh, chặn, v.v.

Như vậy, khi bạn sử dụng phép lên kẻ địch, nếu kẻ địch lao tới, phép bạn hoàn toàn có thể… bắn hụt, tốn MP và cũng tốn cả thanh ATB.

Không chỉ vậy, việc sử dụng phép thuật “khóa” nhân vật trong một khoảng thời gian, và kẻ thù, sử dụng khả năng này, có thể ngừng sử dụng phép thuật của bạn.

Tức là nếu không chọn vị trí cẩn thận, bạn sẽ vừa chịu sát thương, vừa mất MP, vừa tốn thanh ATB mà không thu được gì.

Vì vậy, việc sử dụng ma thuật thời gian và định vị thích hợp là điều quan trọng hàng đầu Final Fantasy VII Làm lại.

Tệ hơn, bạn hoàn toàn có thể… trượt Limit Break nếu trong lúc thực hiện mà kẻ địch lao ra ngoài tầm với, kết quả là chiêu cuối Chém gió sẽ chính thức trở thành chiêu cuối “chém gió”.


3. TRIỆU MATERIA

Chà, việc thu thập thật nhiều Summon Materia (hoặc Aeon, Guardian Force hoặc Esper Magicite, tùy phiên bản) giúp bạn triệu hồi một vị thần siêu mạnh với độ khủng và những chiêu thức không kém phần đẹp mắt là mục tiêu của mọi người. chơi trong tất cả các phiên bản Final Fantasy.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để bỏ lỡ một loạt các Triệu hồi Materia trong Final Fantasy VII Làm lạivì cách tìm chúng rất khác so với phiên bản gốc.

Triệu hồi Materia đầu tiên bạn sẽ không thể bỏ lỡ, nhưng từ lần thứ hai trở đi, mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút.

Hướng dẫn làm lại Final Fantasy VII

Trong Chương 6, trong một nhiệm vụ, bạn sẽ vào một nhà máy và bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra một viên Materia màu đỏ bên cạnh một cánh quạt lớn. (Chú ý: TẤT CẢ SUMMON MATERIA ĐỀU CÓ ĐỎ).

Thoạt nghe có vẻ xa vời nhưng bạn không cần lo lắng, hãy tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Dọc đường sẽ dùng thang máy đi tới thang bên cạnh cánh quạt lớn, có thể trèo lên lấy.

Phần còn lại của Summon Materia gắn liền với Chadley, một cậu bé 13-14 tuổi có “giọng nói lớn hơn tôi”, người yêu cầu bạn thu thập Báo cáo Trận chiến theo nhiều cách khác nhau.

Chadley có một chiếc kính thực tế ảo giúp bạn chiến đấu với một số vị thần và nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được Materia để triệu hồi vị thần đó.

Lưu ý rằng những vị thần này rất mạnh và có những chiêu thức dễ dàng quét sạch cả team nên bạn không cần phải lao vào giao tranh, chỉ cần cày cuốc vừa đủ đánh cũng chưa muộn.


4. NHIỆM VỤ BỔ SUNG

Đọc đến đây, nhiều người chơi sẽ nói: “Trước đây, tôi đã làm nhiệm vụ phụ ở đâu? Nhà che! Còn bao nhiêu lò phản ứng để ném bom. “

Tuy nhiên, có nhiều lý do người chơi nên làm nhiệm vụ phụ Final Fantasy VII Làm lạivà việc hoàn thành chúng sẽ không lãng phí thời gian của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ có rất nhiều thời gian quý giá với Tifa xinh đẹp. Ai mà không muốn ở bên Tifa cả ngày?

Thứ hai, bạn sẽ nhận được nhiều Materia “ngon”, trang bị tốt và rất nhiều tiền.

Một số nhiệm vụ phụ nằm rải rác khắp các khu ổ chuột ở Midgar, nhưng bạn nên chú ý đến các nhiệm vụ của nhân vật Chadley (đã nói ở trên).

Nhân vật này không chỉ mang lại cho bạn những viên Materia quý giá mà còn cung cấp cho bạn những viên Materia khác nhau, cũng như những vật phẩm quý hiếm.


5. ĐANG LÀNH LẠI

Đừng sợ lãng phí bình thuốc và MP để hồi máu!

Các đòn tấn công của con trùm nội tại này khá khó lường, và chiêu thức của bạn có thể bị xóa sổ trong nháy mắt nếu bạn không tích trữ ATB để hồi máu hoặc dùng lông phượng để hồi sinh.

Một số con boss đôi khi tấn công ngẫu nhiên một số đòn gây sát thương khủng khiếp, dễ dàng hạ gục nhân vật tới … 3/4 thanh máu.

Do đó, hãy luôn hồi máu khi có thể và đừng ngại giải phóng những lọ thuốc mạnh nhất của bạn.

Các vật phẩm còn lại có thể đổi sau, nhưng thời gian cày lại từ điểm lưu gần nhất không thể lấy lại được.

Nhớ chú ý vị trí của kẻ địch, đừng để chúng cản trở bạn hồi máu, mất ATB trong khi không làm được gì.


6. KỸ NĂNG LÀM KHÍ

Trong quá trình chơi, người dùng sẽ được sử dụng nhiều loại vũ khí với hình dạng khác nhau, mỗi loại sẽ cung cấp một kỹ năng đặc biệt khi trang bị, và trao đổi vũ khí cũng sẽ thay đổi các kỹ năng đặc biệt. đặc biệt này.

Tuy nhiên, khi bạn vào menu trang bị, bạn sẽ thấy một thanh nhỏ có tên Thông thạo ở bên phải của vật phẩm.

Khi bạn chiến đấu và sử dụng vũ khí này, thanh Thông thạo này sẽ tăng dần và khi đạt đến đỉnh cao, nhân vật sẽ học vĩnh viễn kỹ năng của vũ khí (nghĩa là việc thay đổi vũ khí không khiến nhân vật mất đi kỹ năng này).

Thanh này tăng chậm, nhưng hãy chú ý đến phần dưới của phần giới thiệu kỹ năng: Tiền thưởng thành thạo.

Nếu bạn thực hiện các hành động phù hợp với Phần thưởng Thành thạo này, thanh Thành thạo sẽ tăng nhanh hơn nhiều.

Vì vậy, ngoài việc lên cấp, bạn có thể cải thiện Thông thạo để học nhiều kỹ năng nhất có thể, giúp cuộc chiến tự do hơn và có nhiều lựa chọn hơn.


7. CHẾ ĐỘ CHIẾN ĐẤU

Cách chơi của Final Fantasy VII Làm lại Đó là sự pha trộn giữa lối chơi hành động theo lượt và thời gian thực (khi bạn ra lệnh trong khi giảm tốc độ).

Nhắc đến game hành động, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng nhấn “tròn” (hoặc “vuông”) để giành chiến thắng như một số Game khác.

Hướng dẫn làm lại Final Fantasy VII

Tuy nhiên, mặc dù làm như vậy có thể giúp bạn tiêu diệt được một số quái vật nhỏ, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những con quái vật trùm sẽ cho bạn “ăn hành” nếu bạn không tìm hiểu và tận dụng tối đa cơ chế chiến đấu của mình. Final Fantasy VII Làm lại.

Điều đầu tiên cần chú ý là các chế độ chiến đấu của nhân vật, và bạn cần chuyển đổi giữa các chế độ khi cần thiết, chứ không phải cứ đâm đầu vào.

Hướng dẫn làm lại Final Fantasy VII

Ví dụ, Cloud có chế độ “Trừng phạt” sẽ khiến anh ta di chuyển chậm hơn, nhưng tấn công mạnh hơn và tăng khả năng gây choáng.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần chuyển sang chế độ “Operator”, để Cloud có thể di chuyển nhanh hơn và tăng khả năng né tránh của mình.

Chú ý đến những chế độ này sẽ giúp bạn có thời gian chiến đấu thoải mái hơn rất nhiều.


Bài hy vọng Hướng dẫn làm lại Final Fantasy VII Điều này sẽ hữu ích trong việc giúp bạn hiểu rõ hơn về một số cơ chế mà Game “không muốn nói đến”, mang lại trải nghiệm chơi thoải mái hơn cho chuyến phiêu lưu của bạn!

Bạn có mẹo và thủ thuật muốn chia sẻ không? Hãy comment bên dưới Blog Chiến Thần nhé!BÀI MỚI NHẤT

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn chơi Game

Nguồn : vietgame.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.