Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Hướng dẫn Fire Emblem Three Houses: 10 mẹo “vượt khó” (Kỳ 2)

0

Tiếp nối phần đầu của loạt bài “Hướng dẫn” 2 kỳ Biểu tượng lửa: Ba ngôi nhà – 10 mẹo vượt khó ”, lần này Blog Chiến Thần xin được tiếp tục bật mí cho các bạn 5 mẹo tiếp theo để trải nghiệm. Biểu tượng lửa: Ba ngôi nhàGame nhập vai chiến thuật mới nhất của Nintendo, trở nên dễ dàng hơn!

Xin lưu ý một số chỗ sẽ hơi “spoil” nội dung nên bạn đọc cân nhắc trước khi xem nhé!


Hướng dẫn về biểu tượng lửa: Ba ngôi nhà

Hướng dẫn về biểu tượng lửa

6. ƯU TIÊN ĐỐI TƯỢNG DỰ THI.

Trong Biểu tượng lửa: Ba ngôi nhà, khi các nhân vật có thanh Động lực giữa các cấp độ 1-4, vào các ngày trong tuần, người chơi có thể trực tiếp dạy họ “1 kèm 1” để tăng mạnh các môn học mà họ đã chọn. Ngoài ra, nhân vật cũng có thể học từ 1-2 môn do người chơi quyết định.

Với số lượng môn học lớn và liên quan mật thiết đến sự phát triển nghề nghiệp sau này, người chơi sẽ cần nắm được cách phân bổ sao cho hiệu quả nhất.

Lời khuyên của người viết là nên hướng cho các nhân vật học các môn phụ như cưỡi ngựa, cưỡi rồng, mặc áo giáp hạng nặng.

Đơn giản vì 80% nghề nghiệp cấp cao nhất (Võ sư) là tọa kỵ, và có khả năng cưỡi ngựa thành thạo cấp độ A (hoặc B + nhưng khá hiếm).

Điều này dẫn đến việc nếu quá chăm chú học các loại vũ khí tấn công hay phép thuật theo kiểu dàn trải thì khi đạt cấp 30, các nhân vật sẽ không đủ điều kiện để thăng tiến lên các nghề nghiệp “xịn” như Cung Kị, Hiệp Sĩ Bóng Đêm. , Holy Knight, Great Knight, Wyverd Lord, Falcon Knight do “sự thiếu hiểu biết” của các đệ tử.

Với các môn học liên quan đến vũ khí vẫn có thể tăng lên thông qua chiến đấu và sử dụng các loại vũ khí cụ thể, các môn học nói trên chỉ có thể tăng lên bằng cách tự học, giảng dạy hoặc hoạt động. ngoại khóa cuối tuần (cho tối đa 2 nhân vật cùng lúc).

Để có thể tự xây dựng, cần tối thiểu cấp độ Nâng cao sau khi nhân vật có thể chuyển đổi thành các nghề nghiệp như Hiệp sĩ Thiết giáp, Hiệp sĩ Pegasus hoặc Kỵ binh – và các lớp này cũng yêu cầu võ thuật, phi võ thuật và áo giáp. ở mức tối thiểu C rồi.


Hướng dẫn về biểu tượng lửa

7. ÁP DỤNG TỐI ĐA CHO VIỆC “QUAN TÂM”

Trong Huy lửa Trước đây, các lớp nhân vật có đặc điểm riêng và thường phản công lẫn nhau.

Tuy nhiên, ở các phiên bản trước, sự khác biệt này khá mờ nhạt và không thực sự hiệu quả, khiến các nhân vật cụ thể như General (tăng hạng nặng) và Sniper gần như bị “bỏ rơi” khi vừa làm. giỏi một việc mà nhiều nghề kép khác làm tốt hơn.

Tuy nhiên, với Biểu tượng lửa ba nhà mọi thứ đã khác, khi Intelligent System đã định nghĩa lại một cách sâu sắc giá trị của các đội quân.

Ví dụ như Great Knight hay Fortress Knight, giờ đây có thể di chuyển linh hoạt hơn nhờ vào thuốc hoặc trang bị bổ trợ, nhằm tăng tối đa sức chịu đựng và gây sát thương.

Với chỉ số phòng thủ cao ngất ngưởng và các tiện ích bổ sung khác, những “pháo đài di động” này thực sự có thể khiến bất kỳ đơn vị vật chất nào, dù mạnh đến đâu cũng phải nản lòng.

Vì vậy, để phá được bức tường kiên cố đó, sự hiện diện của những pháp sư như Gremory hay Hiệp sĩ bóng đêm là điều cần thiết.

Sức công phá của nhóm pháp sư này lớn đến mức trừ phi là Falcon Knight, Paladin hay những pháp sư có Res cực cao, tất cả đều bốc hơi chỉ trong một nốt nhạc. Đặc điểm có độ chính xác ổn định bất kể địa hình cũng là một điểm nhấn khiến vai trò của pháp sư càng trở nên cần thiết.

Và tất nhiên, để đổi lấy lượng sát thương đáng sợ như vậy, hầu hết các pháp sư đều có khả năng chống chịu vật lý rất kém, và trong hầu hết các trường hợp, sẽ “nằm sấp” nếu dính phải những đơn vị vật lý nặng. như Hero, Swordmaster hoặc War Master.

Chưa kể Falcon Knight và Wyvern Lord đều là những kẻ bay trên không với độ cơ động vô đối có thể tiếp cận và tiêu diệt một pháp sư toàn năng trong nháy mắt, bảo vệ pháp sư khỏi những kẻ săn lùng là điều rõ ràng. Điều này khiến tính chiến thuật của Game được tăng lên đáng kể.

Cuối cùng phải kể đến sự trở lại ngoạn mục của đơn vị ADC Biểu tượng lửa ba nhà, chẳng hạn như Sniper và Bow Knight.

Tuy game có một tính năng mới là không giới hạn vũ khí theo nghề nghiệp, nhưng chắc chắn một cây cung sẽ trở nên đáng sợ hơn gấp chục lần khi nằm trong tay những vị thần này, với các phép bổ trợ “độc quyền” như + 2 ô tầm bắn (tăng tầm tấn công) lên đến 4-5) và Close Counter, khả năng cận chiến nổi tiếng – thực sự, một nhân vật bắn tỉa trong Biểu tượng lửa ba nhà mạnh hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó.


8. Tận dụng tối đa tất cả các kiểu “ăn uống”

Trong thế giới game thủ và lập trình viên, khi có một lỗi lớn ảnh hưởng đến việc vận hành game và gây hại cho người dùng thì đó chính là “bug”.

Và khi lỗi không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động, mà còn hữu ích cho người chơi biết cách khai thác thì gọi là “glitch”.

Với Biểu tượng lửa ba nhà, Intelligent System đã hợp thức hóa khá nhiều thứ lẽ ra chỉ tồn tại ở dạng “glitch” – nhưng với độ khó khá cao từ nửa trận trở đi, thì việc tồn tại những tính năng này là thực sự cần thiết.

Đầu tiên, đó là Dự báo chiến đấu – một tính năng không mới, nhưng nó đã Biểu tượng lửa ba nhà làm cho nó hữu ích hơn đáng kể.

Đó là khi di chuyển nhân vật đến một nơi nào đó, người chơi sẽ có thể nhìn rõ “tia laze” từ kẻ địch sẽ tung đòn tấn công ở lượt sau. Điều này vô cùng hữu ích để tránh những “chiêu thức ngu ngốc” khiến nhân vật chết, hay cao cấp hơn là lợi dụng điều này để khiến kẻ địch tấn công vào một nhân vật cụ thể.

Tiếp theo, là tính năng Phân công phụ cận – đã được Ghép nối trong các phiên bản cũ. Mặc dù những tính năng nổi tiếng của Pair Up như Dual Strike và Dual Guard không còn là “bá chủ”, nhưng Adjutant tỏ ra là một cơ chế cân bằng hơn và tiết kiệm hơn.

Nhân vật phụ mang theo sẽ nhận được EXP và Mastery giống như nhân vật chính “mang” họ – điều này kết hợp với trang bị như Experience Gem hoặc Knowledge Gem sẽ cho phép người chơi nâng tối đa 3 cùng một lúc. Các nhân vật yếu dễ dàng “gắn” chúng với các nhân vật mạnh để càn quét bản đồ.

Cuối cùng là tính năng đảo ngược thời gian Divine Pulse, đây là khả năng chính của nhân vật chính Byleth.

Tính năng này cho phép người chơi quay lại bất kỳ hành động nào trước đó, vào bất kỳ lượt nào, để hoàn tác các quyết định “ngu ngốc”. Đặc biệt ở chế độ chơi Classic khi nhân vật chết nếu “ra đi”, tính năng tưởng chừng như “ăn gian” này càng chứng tỏ giá trị vô song của nó.


Hướng dẫn về biểu tượng lửa

9. SỬ DỤNG HỢP LÝ RENOWN (CẢNH BÁO SPOILER!)

Khi hoàn thành các nhiệm vụ phụ được giao trong Khám phá hoặc đánh trận tốn kém, người chơi sẽ nhận được một đơn vị điểm gọi là Renown.

Ở Game đầu tiên, Renown chỉ có tác dụng “tặng” cho 4 tượng thánh để đổi lấy quyền lợi vĩnh viễn (tăng kinh nghiệm giảng dạy, tăng tốc độ học …), nhưng trong New Game +, sẽ có rất nhiều ứng dụng khác làm nên điều đó quan trọng để phân phối Renown.

Đối với các bức tượng, nên ưu tiên những bức tượng của Thánh Cethleann (khoảng năm 2000 Nổi danh) để nhận được phần thưởng “Class Mastery +1”. Với mỗi trận chiến, một nhân vật chỉ nhận được 1 điểm Class Mastery, với phép bổ trợ này, quá trình “tốt nghiệp” đã giảm xuống chỉ còn một nửa.

Sau khi hoàn thành Game lần đầu tiên (ở bất kỳ hệ phái nào), người chơi có thể bắt đầu Game mới + với toàn bộ số điểm thưởng từ các tượng thánh cùng một số lượng lớn Linh hồn còn nguyên vẹn để “khởi nghiệp”.

Điều này tạo tiền đề rằng lần chơi lại này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, khi người chơi có thể sử dụng Renown để mở khóa cấp độ giáo sư (ưu tiên lên B), các mối quan hệ xã hội, thậm chí là thành thạo. chức năng hoặc nghề nghiệp mà tôi đã trải qua trong “kiếp trước” của mình.

Sử dụng Renown để mua Crests mới cũng cho phép người chơi tăng cường sức mạnh cho đội của mình sớm, khi ngoài Phong ấn mặc định của nhân vật, họ sẽ có thể sử dụng thêm các Phong ấn mạnh mẽ.

Lưu ý là các vũ khí thánh tích (Relic) đi kèm Thánh ấn tương ứng, không bị nhân vật gắn vào khi chết nên người chơi có thể tùy ý trang bị những vật phẩm “khủng” cho nhân vật mình yêu thích.


Hướng dẫn về biểu tượng lửa

10. “NGƯỜI SĂN QUÁI VẬT” PHONG CÁCH MỚI | Hướng dẫn về biểu tượng lửa

Trong các phiên bản trước, người chơi thường phải chạm trán với hầu hết các kẻ thù kiểu người – mặc dù thỉnh thoảng cũng có “quái thú”, thế đứng tổng thể vẫn chỉ giới hạn trong một đơn vị duy nhất.

Với Biểu tượng lửa ba nhà, người chơi sẽ lần đầu tiên chạm trán với những đơn vị quái vật (Monsters) cực mạnh. Chúng có thể là những con thú hoang dã khổng lồ trong tự nhiên, con người bị nguyền rủa, hoặc vũ khí sinh hóa do chiến tranh tạo ra.

Đặc điểm của dạng địch này là có kích thước lớn (lên đến 2 × 2 ô) ở mặt trước, có nhiều máu (2 – 5 cây), khả năng giao tranh trên diện rộng nguy hiểm và cơ giới mạnh. Nhận (mở khóa thêm kỹ năng) cho mỗi cây máu bị mất.

Trên thực tế, ở những màn chơi cuối cùng, những con quái vật này luôn khiến người chơi vô cùng đau đầu khi mỗi con không thua kém gì … trùm cuối.

Đặc điểm của quái vật là người chơi có thể tấn công vào 1 trong 4 ô của nó để “phá giáp”, khi bị phá giáp sẽ bị choáng tạm thời, không thể chống trả.

Lợi dụng điểm yếu này, người chơi có thể sử dụng các nhân vật đánh xa 3 khoảng trống như pháp sư hay cung thủ để “đục” một phần bộ giáp của mình, đồng thời dùng các nhân vật khác tiếp tục “khoét sâu” vào đó để gây sát thương tối ưu.

Tuy nhiên, người viết vẫn khuyến cáo nên phá hết giáp của 4 quái vật (hiệu quả nhất là dùng Gambit với quân Tiểu đoàn để đánh diện rộng) – tuy khó và mất nhiều thời gian hơn nhưng khi phá hết giáp thì người chơi sẽ nhận được cực kỳ hiếm vật liệu như Mythril hoặc Umbra Steel để rèn / sửa chữa những vũ khí tuyệt vời, rất khó tìm từ các nguồn khác.


Loạt bài 2 kỳ nói về 10 “mẹo” giúp bạn chơi cũng vậy Biểu tượng lửa ba nhà dễ hơn Blog Chiến Thần đến đây là hết.

Là một game lớn có thời lượng và nội dung lớn, với cốt truyện nhiều nhánh vô cùng hấp dẫn, Biểu tượng lửa ba nhà chắc chắn sẽ dành vài trăm giờ chơi cho những ai “yêu” em ấy.

Hy vọng với bài Hướng dẫn về biểu tượng lửa này, trải nghiệm đọc Blog Chiến Thần của bạn sẽ trọn vẹn và vui vẻ hơn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn chơi Game

Nguồn : vietgame.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.