Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Hướng dẫn Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered

0

Hướng dẫn Ni no Kuni – Tuy không phải là game mới nhưng sau khi bản remastered quá xuất sắc, Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered đến từ LEVEL-5, đã kiếm được cho tôi một lượng người hâm mộ tương đối.

Nhưng sự gia tăng người chơi mới cũng có nghĩa là họ sẽ bối rối bởi lượng nội dung Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered quá nhiều.

Đừng lo lắng, hãy xem qua bài viết hướng dẫn Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered Dưới đây, Blog Chiến Thần sẽ chia sẻ với bạn đọc những điều cơ bản mà bạn cần làm để tối ưu hóa sức mạnh của mình trong game.

Xin lưu ý một số chỗ sẽ có phần “spoil” (tiết lộ) nội dung, nên bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem!


Hướng dẫn Ni no Kuni

1. SỨ MỆNH “PHỤ” NHƯNG TIỀN THƯỞNG KHÔNG PHẢI “PHỤ”

Sự thật mà nói, nhịp đập khởi đầu của Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered khá nhàm chán.

Nhịp độ game chậm, cách kể chuyện chậm, năng lượng hạn chế, ít phép để “xả”… Chính vì lẽ đó mà những người chơi thiếu kiên nhẫn thường chọn cách bỏ qua các nhiệm vụ phụ để chạy theo mạch truyện. nhưng thực tế đó là một suy nghĩ sai lầm.

Tuy gọi là nhiệm vụ phụ nhưng phần thưởng khi bạn hoàn thành rất giá trị.

Nhiệm vụ phụ trong Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered rất dễ hoàn thành, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn cũng như lời thoại của các nhân vật trong game là có thể hoàn thành một cách dễ dàng và cố gắng hoàn thành hết các nhiệm vụ phụ trước khi tiếp tục mạch truyện.

Mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ phụ, bạn sẽ nhận được tem để đổi lấy “Phần thưởng khen thưởng” – thứ vô cùng giá trị có ảnh hưởng đến toàn bộ Game, cũng như “mở khóa” thêm nhiều vật phẩm đặc biệt. Đặc biệt đi kèm với các phần thưởng có sẵn trong Game.


2. LỰA CHỌN TIỀN THƯỞNG CHIẾN TRANH PHÙ HỢP

Như đã nói ở trên, phần thưởng chiến thắng là điều cần thiết, nhưng không phải tất cả đều “hữu dụng” và bạn cần trau chuốt nó.

Dưới đây là một số phần thưởng chiến thắng mà bạn nên nhận sớm:

  • Jackpot (2 tem): Tăng tỷ lệ hồi máu / giảm năng lượng trong trận đấu (bạn nên ưu tiên chọn phần thưởng này sớm, nhưng đừng ưu tiên nó, vì sau này sẽ có nhiều phần thưởng quan trọng hơn).
  • Jack Be Nimble (1 tem): Di chuyển nhanh hơn giúp bạn dễ dàng né tránh kẻ thù hoặc phục kích chúng.
  • Crackerjack I và II (3 – 4 tem): Tăng lượng kinh nghiệm bạn nhận được.
  • Jack-o’-Lantern I và II (3 – 5 tem): Tăng tỷ lệ rơi vật phẩm sau trận (tăng sớm khi muốn cày vật phẩm hiếm).
  • Jack-of-all-Trades (5 tem): Mana luôn trong tình trạng thiếu hụt và kỹ năng này rất cần thiết trong các trận chiến dài hạn khi giảm tiêu hao năng lượng khi sử dụng kỹ năng.
  • Jack the Giant Killer (8 tem): Oliver tăng 100 MP và HP hiện tại của mình. Đây là một kỹ năng đáng chú ý khi bạn về cuối Game, vì vậy ưu tiên sẽ được ưu tiên khi bạn đã nâng xong Jack-o’-Lantern.

Trên đây là một số kỹ năng quan trọng bạn cần ưu tiên ở mỗi cấp độ của Phần thưởng khen thưởng, còn lại bạn có thể nâng cấp tùy theo mục đích chiến thuật của mình như Jack of Hearts, Cheapjack, Jolly Jack-Tar …


3. ĐẶT SÁU CÔNG TY

Một cơ chế đặc biệt quan trọng trong Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered là hệ thống ma thú quen thuộc (Familiar).

Mỗi nhân vật sẽ được cung cấp 3 ma thú đồng hành và những ma thú này sẽ thay chủ nhân chiến đấu.

Ngoài những ma thú cơ bản, sau khi hoàn thành cốt truyện chiêu mộ Esther, bạn sẽ nhận được thử thách chinh phục tháp. [Temple of Trials].

Khi hoàn thành các nhiệm vụ trong [Temple of Trials] Bạn sẽ nhận được kỹ năng “Serenade” để đưa những con thú hoang về đội của bạn.

Một số ma thú phù hợp với nhân vật.

  • Oliver: Milites, Vermes, Dracones (những con ma thú có khả năng “bảo vệ” chủ nhân và có lượng sát thương ổn định rất phù hợp với cậu bé này).
  • Esther: Aquatica, Aves, Flora (Những con ma thú này tối đa hóa khả năng hồi phục của Esther)
  • Swaine: Automata, Mortui, Bestiae (Milites thực sự không hợp với Swaine mặc dù ma thú ban đầu của anh ta là Handy)
  • Marcassin: Daemonia, Minima, Nymphae (bom di động – hết)

Ma thú có ba loại tiến hóa (hai loại khác nhau ở cấp tiến hóa thứ ba), tùy theo chiến thuật mà bạn sẽ có những cao độ khác nhau.


4. THU ĐIỂM RÚT KINH NGHIỆM

Kinh nghiệm luôn là vấn đề đau đầu trong Game, Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered rất “phũ phàng” khi những yêu quái hay nhân vật xuất hiện sau phải quay lại cày ở mốc … cấp 1.

Nhưng game cũng hơi “nhân văn” khi đưa ra một số cách khắc phục tình trạng thiếu điểm kinh nghiệm.

Kinh nghiệm thường được sử dụng nhất và dễ “hack” nhất là săn Toko, thường xuất hiện ở hiện tại [Ugly Ducking Island] với Toko bình thường, [Billy Goat Bluff] với Tokotoko và [Ivory Tower] với Tokocold.

Chúng thường bỏ chạy khi gặp bạn (kèm theo cả… móc túi) nên khi bắt được Toko, hãy dùng chiêu mạnh nhất ngay từ đầu để giật chết bạn ngay lần đầu tiên.

Một mẹo nhỏ là lưu Game và tải lại nhiều lần khi bạn “lấy” Toko.

Cách thứ hai tương tự như vậy là săn tìm Ulk [The Giant’s Tabletops]Điều này dễ dàng hơn vì những kẻ Ulk thường không bỏ chạy khi nhìn thấy bạn.


Hướng dẫn Ni no Kuni

5. CÁCH “HIỂN THỊ” SỰ HIẾM

Vật phẩm hiếm (Rare Items) rất quan trọng trong game, đặc biệt là khi bạn đạt đến cấp độ cuối cùng.

Có rất nhiều cách để “cày” các Vật phẩm Hiếm và thường thì người chơi sẽ cố gắng kiếm sớm Jack-o’-Lantern và dùng Swanie để đón kẻ thù.

Nhưng nếu bạn không thích những giọt ngẫu nhiên, có một cách khác để tối ưu hóa độ hiếm nhưng lâu hơn và tốn kha khá “sức chịu đựng” của bạn.

Khi trận chiến bắt đầu, hãy chuyển sang Swaine và bật All-Out Defense. Khi hộp Tactic xuất hiện, bạn chọn “Don’t do anything” (Không làm gì cả).

Hãy chạy lấy mạng sống của mình để bảo vệ Esther và Oliver, mỗi khi họ chặn đường di chuyển của kẻ thù, bạn sẽ đạt được “Nice!”.

Lúc này bạn cần kiên nhẫn và lựa chọn phòng ngự đúng lúc để có được “Đẹp!” và hy vọng quả cầu vàng (Miracle Moves) xuất hiện.

Khi quả cầu vàng xuất hiện, hãy chạy qua nó với Swaine để kích hoạt Bật lửa của anh ấy.

Đây là một chiêu thức đặc biệt không gây sát thương khi cướp vật phẩm hiếm nhất của đối phương.

Bằng cách này, bạn sẽ nhận được các vật phẩm đặc biệt để nâng cấp vật phẩm của mình.


Đó là bài báo Hướng dẫn Ni no Kuni: Wrath of the White Witch Remastered Đối với những người mới của chúng tôi đến đây là kết thúc.

Hy vọng những kinh nghiệm nói trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc phiêu lưu Ni no Kuni (thế giới khác) dễ dàng hơn!

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết hướng dẫn Ni no Kuni Nâng cao.

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn chơi Game

Nguồn : vietgame.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.