Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Hướng dẫn Rainbow Six Siege: 6 vai trò điển hình phe tấn công

0

Hướng dẫn Rainbow Six Siege – Là game chiến thuật, bắn súng được Ubisoft phát hành chính thức vào năm 2015.

Qua nhiều năm phát triển, cập nhật gần đây nhất là Chiến dịch Ember Rise, Rainbow Six Siege có tối đa 50 nhân vật (Nhà điều hành) với trang bị và kỹ năng độc đáo.

Trong Rainbow Six SiegeMột bước di chuyển sai lầm cũng có thể nhẹ nhàng tiễn bạn lên bảng số, khá khó chơi và đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng với đồng đội.

Từ đó, việc phân chia vai trò trong đội hình là vô cùng quan trọng trong bất kỳ trận đấu nào, không chỉ giúp người chơi dễ dàng làm quen với trận đấu mà còn thuận tiện hơn trong việc thiết lập chiến thuật.

Sau đây là Hướng dẫn Rainbow Six Siege Kiến thức cơ bản về 6 vai trò tiêu biểu được phân chia theo kỹ năng và lối chơi riêng của phe tấn công mà bạn nên và phải học nếu muốn “try-hard” nghiêm túc!


Rainbow Six Siege

Đầu tiên. NHẬP FRAGGER (HÀNG TẤN)

Giống như nhiều game bắn súng khác, mỗi đội hình luôn cần một người đi tiên phong, sẵn sàng lao về phía trước để mở đường cho đồng đội và hy sinh người đầu tiên để đổi mạng cho phe của mình.

Đến Rainbow Six Siege thì vai này sẽ khác hơn một chút. Đứng đầu không có nghĩa là lao thẳng vào địa điểm giao tranh.

Entry Fragger có nhiệm vụ nhắm vào các cửa ra vào, cửa sổ có điểm để trực quan thu thập thông tin và gây áp lực cho kẻ thù, đồng thời phối hợp chờ đồng đội thu thập đủ thông tin để nổ súng. để mở một cuộc chiến.

Người chơi vị trí Entry Fragger nên chọn những Người điều hành có tính linh hoạt cao, người di chuyển giữa các vùng trong thời gian ngắn.

Đừng đi lòng vòng mà hãy đến gần căn cứ nhất có thể để giữ và chờ đồng đội tiến vào. Vì đối phương thường khá lơ là trong giai đoạn đầu game nên nếu “chắc tay” hơn, bạn hoàn toàn có thể áp sát thẳng vào, kiếm cho mình những pha hạ gục đầu tiên, giảm áp lực cho đồng đội.

Các tác nhân tiêu biểu: Ash, Blitz, Amaru, Nokk …


Rainbow Six Siege

2. MỀM TẨY TRANG (SOFT BREACHER)

Có một điều làm nên tính cách của Rainbow Six Siege, nghĩa là, hầu hết mọi thứ đều có thể bị phá hủy.

Từ sàn nhà, tường nhà, cho đến các vật thể trong môi trường đều được mở thêm các lối đi hay góc cạnh để thuận tiện cho các cuộc đấu súng.

Lúc này, chúng ta sẽ có một nhóm nhân vật dành riêng cho việc đó: Soft Breacher.

Soft Breacher là những nhân vật sở hữu khả năng tiêu diệt các vật thể mềm ở cự ly gần hoặc tầm xa tùy từng nhân vật.

Nhóm nhân vật này đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp kẻ tấn công chủ động tiến vào căn cứ thông qua việc phá các cửa sập, tường thành …. Đồng thời, xử lý trang bị của đối thủ từ xa qua các góc độ mới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho kẻ tấn công. để đẩy vào.

Tùy thuộc vào kỹ năng của nhân vật sẽ phù hợp với các công việc khác nhau. Các toán tử có thể bị tiêu diệt từ xa thường có sức công phá rất mạnh chỉ bằng một vụ nổ, có tác dụng tạo đường đi mới, hoặc dùng để “xử lý” các thiết bị phòng thủ cũng khá hiệu quả.

Đối với những Người điều khiển có khả năng đột phá tầm trung và tầm gần, họ có thể sử dụng kỹ năng của mình tốt hơn khi phá các cửa sập, tạo ra các góc bắn mới và chỉ mở đường khi thực sự cần thiết.

Các tác nhân tiêu biểu: Sledge, Buck, Zofia …


Rainbow Six Siege

3. TƯỜNG CỨNG (TƯỜNG ĐÃ CỨNG)

Trong một trận đấu, mỗi người chơi ở phe đối lập sẽ có hai bức tường gia cố giúp vá các bức tường mềm, các cửa sập, khiến những chướng ngại vật này hoàn toàn không thể phá hủy bởi kỹ năng của Soft Breacher, Hard Breacher sẽ giải quyết vấn đề này.

Hard Breacher có khả năng tương tự như Soft Breacher trong việc phá hủy tường, sàn nhà và cửa sập.

Mà còn tuyệt hơn vì Hard Breacher có thể “đập tan” bức tường gia cố chỉ trong vài giây, biến những nhân vật này trở thành mục tiêu “triệt hạ” hàng đầu của đối thủ.

Hiện tại, Hard Breacher là nhóm nhân vật duy nhất có thể phá vỡ bức tường gia cố. Với khả năng bá đạo như vậy, sự sống còn của vai trò này được đặt lên hàng đầu.

Người chơi nên hạn chế giao tranh và thu thập thông tin trước khi di chuyển vào tòa nhà, luôn đảm bảo sử dụng hết kỹ năng trước khi lao vào các cuộc đấu súng.

Các tác nhân tiêu biểu: Thermite, Hibana, Maverick.


Rainbow Six Siege

4. INTEL GATHERER (THU THẬP THÔNG TIN)

Với một Game thiên về chiến thuật như Rainbow Six SiegeThông tin là rất quan trọng vì chỉ cần biết vị trí của kẻ thù sẽ giúp tăng tỷ lệ chiến thắng của đội bạn lên gấp nhiều lần.

Vai trò của Intel Gatherer có liên quan mật thiết đến hỗ trợ, nhưng có phần thụ động hơn khi cần giao tiếp thường xuyên với đồng đội của bạn.

Thông tin do vai trò này cung cấp sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ bị mắc bẫy, chủ động kiểm soát khu vực hoặc nhận biết vị trí trang bị của đối phương để dễ dàng tiêu diệt.

Người chơi trong vai trò này cần phải biết một lượng kiến ​​thức về bản đồ, thông tin về phe đối phương để báo cáo (gọi tên) cụ thể và chính xác hơn.

Đồng thời, một Intel Gatherer nên chủ động tìm và tiêu diệt kẻ địch có ý định móc hầu bao từ phía sau hoặc phá trang bị của người phòng thủ, nhằm tạo điều kiện cho đồng đội của mình tăng điểm.

Đặc vụ tiêu biểu: Jackal, Montagne, IQ …


5. ĐIỀU KHIỂN CROWD (ĐIỀU KHIỂN)

Vai trò này bao gồm các nhân vật có kỹ năng đặt bẫy, gây choáng, quấy rối … nói chung là tạo ra các hiệu ứng bất lợi gây khó khăn, cản trở hoặc gây áp lực trực tiếp lên đối phương.

Cách thức hoạt động và lợi ích của mỗi kỹ năng là khác nhau. Nhưng nhìn chung, những hiệu ứng mà nó gây ra thường buộc kẻ địch phải đứng yên hoặc rời khỏi vị trí hiện tại.

Đây là nhóm nhân vật cực kỳ hữu ích cho những cuộc tấn công quy mô lớn, chặn đường lùi của đối thủ.

Đa số các nhân vật trong nhóm này thường có thời lượng sử dụng kỹ năng ít (2-4 lần).

Nếu thiết bị có thể triển khai, tốt hơn là để cho các vị trí của đối phương chạy về căn cứ để giúp bắt một khoảng thời gian nhỏ và tiết lộ vị trí của chúng, đối với loại kích hoạt thì sẽ tăng tùy theo tình huống. tỷ lệ thành công cho các nỗ lực chiếm đoạt hoặc phá hoại trang web.

Đặc vụ tiêu biểu: Nomad, Ying, Lion, Gridlock …


6. SUPPORT (HỖ TRỢ)

Hỗ trợ khá quan trọng trong Rainbow Six Siege khi hỗ trợ trực tiếp cho các vai trò còn lại, tạo điều kiện cho họ sử dụng kỹ năng hoặc đảm nhiệm vị trí hậu phương để hỗ trợ đồng đội từ xa.

Khi đội gặp nguy hiểm, Hỗ trợ sẽ có trách nhiệm cứu vãn tình hình.

Tùy theo kỹ năng mà mỗi nhân vật sẽ hỗ trợ các vai trò khác nhau như phá hủy thiết bị điện tử giúp Hard Breacher đục tường dễ dàng hơn, vô hiệu hóa hoặc giảm tầm nhìn của đối phương mở đường cho Entry. Fragger đã đẩy vào….

Với lượng trang bị ổn định, Supporter có thể tận dụng để hỗ trợ đồng đội, tránh những pha “móc lốp” hoặc đặt bom phá bom khi phe ta đã chiếm được thành trì.

Trái ngược với Entry Fragger, người chơi ở vị trí này nên cân nhắc theo dõi đồng đội bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng các kỹ năng một cách hợp lý và lắng nghe những người chơi khác để kịp thời xoay chuyển trong những tình huống bất lợi.

Đặc vụ tiêu biểu: Thatcher, Glaz, Capitão …


Vậy có 6 vai trò tiêu biểu của phái tấn công Rainbow Six Siege đã lộ diện, hẹn gặp lại trong bài Hướng dẫn Rainbow Six Siege tiếp theo về phía đối thủ.

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn chơi Game

Nguồn : vietgame.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.