Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Murder House – Sự hoài cổ hay đột phá

0

Vào thời điểm mà bất kỳ Game nào cũng muốn mang trên mình một nền đồ họa chân thực và bóng bẩy nhất, những Game như Murder House đã được đón nhận nồng nhiệt.

Là một nhà phát triển indie xuất hiện lần đầu trên Patreon vào năm 2017, Puppet Combo lựa chọn phong cách phát triển đi ngược lại với xu hướng của các game đang phát hành hiện nay. Họ chọn hoài niệm từ những Game thập niên 90 và gắn bó với chúng. Và Game mới nhất Murder House đã cho chúng ta thấy điều đó.

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn là đồ họa rất thô của các game cũ. Khi nhân vật được thiết kế bằng các khối vuông “gắn” vào nhau. Để tăng sự hoài cổ, Game cũng cho phép bạn chọn cả hình ảnh của Game gần giống nhất với các Game cũ như chế độ VHS và chế độ TV cũ. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chọn mức FPS của các hệ máy cũ hơn như PS1.

Với thiết kế của một game kinh dị cũ, Game cũng học hỏi rất nhiều điều từ tựa game Resident Evil đình đám một thời trên hệ máy nhà Sony. Từ giao diện thiết kế vật phẩm cho đến hiển thị sức khỏe nhân vật và điều bạn dễ dàng nhận ra nhất chính là đoạn cắt cảnh mở đầu huyền thoại.

Điều tôi cảm thấy thích thú nhất trong Game là yếu tố cốt lõi của các Game cổ đại vẫn được giữ nguyên. Bạn có biết nó là gì không? Tức là không có hướng dẫn, chỉ gợi ý và từ đó bạn phải tìm ra những gì bạn nên làm. Đây là một cách khá điển hình để tạo động lực cho những người chơi game cũ, nhưng ngày nay thì không còn nữa vì game ở thời điểm hiện tại cần phải phổ biến và dễ tiếp cận thay vì những game nặng.

Tuy nhiên, Game vẫn làm khá tốt nhiệm vụ của mình, đó là hù dọa người chơi với những màn rượt đuổi và thoáng ẩn nấp sau bức tường của tên sát nhân mặc bộ đồ thỏ. Nhạc nền trong game cũng góp phần tạo nên sự gay cấn dù game chỉ sử dụng những bản nhạc khá đơn giản. Nhưng không chỉ có vậy, bạn còn có thể nghe thấy tiếng bước chân cứ văng vẳng đâu đây, tiếng kéo kim loại hay tiếng cửa cót két, tạo cho người chơi cảm giác căng thẳng và phải đề phòng. bất kỳ hành động nào của bản thân.

Nhìn chung, Game mang lại nhiều hoài niệm, đặc biệt là đối với những game thủ tiếp cận với Game vào những năm 90. Nếu bạn đang tò mò một Game kinh dị từ 30 năm trước trông như thế nào, thì Murder House sẽ giúp bạn có được trải nghiệm đó một cách trọn vẹn.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.