Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

MY BEAUTIFUL PAPER SMILE – Cuộc đào thoát khỏi thế giới giả dối

0
  • Thể loại: Kinh dị, 2D, Truy cập sớm, Tâm lý kinh dị, Phiêu lưu, Indie
  • Ngày phát hành: 19 tháng 6 năm 2020
  • Nhà sản xuất: Two Star Games
  • Nhà xuất bản: V Publishing

Nếu bạn là fan của thể loại game kinh dị Indie thì có lẽ NỤ CƯỜI GIẤY ĐẸP CỦA TÔI sẽ không làm bạn thất vọng bởi cốt truyện hấp dẫn và những bí ẩn ẩn chứa trong game.

Cốt truyện đầy bí ẩn

Trong NỤ CƯỜI GIẤY ĐẸP CỦA TÔIChúng ta sẽ đóng vai một đứa trẻ không tên tuổi, không có lai lịch hay xuất thân. Với chiếc mặt nạ một sừng và nụ cười đáng sợ của mình, chúng ta chỉ biết rằng nhân vật chính là một trong những công dân bị giam giữ trong những trại giam đặc biệt của vương quốc kỳ lạ này. Những gì chúng ta biết về vương quốc kỳ lạ này đã được tiết lộ một chút qua đoạn trailer ở đầu Game rằng “Vương quốc này được cai trị bởi một vị vua thông minh, tốt bụng và đáng kính“. Nhưng không ai biết tên ông, chỉ biết mặt vua.

Những công dân này được gọi là s Vui vẻ quản thúc tại gia Cơ quan chức năng. Các Vui vẻ được phép ở chung phòng với người khác và nhiệm vụ hàng ngày của họ là ăn, ngủ và tham gia các bài kiểm tra đặc biệt trong buồng, nhưng đừng quên rằng phải luôn tươi cười và vui vẻ. Nhưng tất cả bắt đầu vào một đêm, khi nhân vật chìm vào giấc ngủ, một giọng nói có tên The Lost Child nói với anh rằng “Những kẻ thống trị đang suy yếu, cơ hội trốn thoát đang đến gần.” Vì vậy, nhân vật chính lên kế hoạch bỏ trốn cùng bạn cùng phòng để đến thế giới bên ngoài.

Nhưng khi trốn thoát thành công ra ngoại thành, chúng ta mới thấy xã hội TRONG NỤ CƯỜI GIẤY ĐẸP CỦA TÔI là một xã hội đang suy tàn. Bên ngoài những phòng giam đó là một vùng ngoại ô hoang vắng với những dãy nhà trống. Có lẽ con đường đi tìm tự do không dễ dàng như vậy.

Đồ họa không bóng bẩy nhưng ám ảnh

Mặc dù các nhân vật được vẽ dưới dạng 2D, nhưng môi trường được thiết kế 3D trên nền tảng Unreal Engine 4. Sự kết hợp giữa 2D và 3D làm cho Game trở nên đặc biệt. Khung cảnh cũng như bối cảnh trong game chỉ được miêu tả trắng đen, lột tả rõ nét bóng tối chứ không có nhiều “Vui vẻ” như tên gọi của game.

Nếu bạn đã từng chơi qua SALLY FACE hoặc NEVERENDING NIGHTMARE, chắc chắn bạn sẽ hiểu sự khác biệt mà đồ họa 2D vẽ tay mang lại cảm giác u ám và ám ảnh hơn nhiều so với những gì hình ảnh 3D mang lại. Không cần quá bóng bẩy hay chi tiết, nhưng sự kỳ dị đến ám ảnh là từ để miêu tả đồ họa của NỤ CƯỜI GIẤY ĐẸP CỦA TÔI.

Âm thanh

Nói về âm thanh của một game Indie thì thực sự không có quá nhiều điều để nói. Tuy không được đầu tư hoành tráng hay âm nhạc sâu sắc nhưng những gì game indie mang lại chính là sự độc đáo của nó. Ví dụ: UNDERTALE, những người bạn âm nhạc của Game đã khiến mọi người biết nhiều hơn về Game.

Game không có lồng tiếng hay âm nhạc, chỉ có giọng nói của môi trường với giọng nói của nhân vật chạy văn bản. Chúng ta không biết cảm xúc hay tính cách của nhân vật qua lời nói hay khuôn mặt, chỉ biết im lặng và ẩn ý. Kết hợp với những nét vẽ tay kỳ quái, tất cả tạo nên một bầu không khí ngột ngạt, khiến người chơi có cảm giác bị theo dõi bởi một sinh vật vô hình nào đó ngay cả khi chúng ta thoát khỏi các ngôi làng. ở ngoài.

Phần kết luận

Mặc dù hiện tại Game chỉ có 2 trong số 4 Chương của Game. Chúng ta vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Giống như Cutscene bí ẩn khi thu thập đủ 5 thẻ hoặc xu. Lý do về nguồn gốc của The Lost Child, tại sao nó lại định hướng cho nhân vật chính, tại sao tất cả mọi người sống trong vương quốc đều có những danh hiệu kỳ lạ. Chúng tôi cũng biết được rằng không chỉ chính quyền và Joyous mà còn có những sinh vật nửa người nửa quái vật ẩn nấp trong những khu rừng ngoại ô.

Có lẽ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những bí ẩn trong Chương tiếp theo sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới. Điểm hấp dẫn mà Game mang lại không phải là những pha jumpscare hay những màn rượt đuổi, mà chính là cốt truyện ẩn và lời văn khó hiểu thôi thúc chúng ta tiếp tục khám phá và lục tung mọi ngóc ngách của Game. Với sức hút độc đáo bởi phong cách độc lạ và cốt truyện hấp dẫn, NỤ CƯỜI GIẤY ĐẸP CỦA TÔI chắc chắn sẽ là một tựa game phù hợp cho những tín đồ của Horror Indie.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.