Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

PUBG Mobile nằm trong 118 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm

0

Bộ Thông tin và Công nghệ Ấn Độ gần đây đã cấm 118 Game và ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc tại nước này, bao gồm PUBG Mobile – Một trong những game di động phổ biến nhất với doanh thu toàn cầu lên đến ba tỷ USD.

Trong thông báo chính thức của mình, Bộ cho biết các ứng dụng nói trên của Trung Quốc đã bị cấm theo Đạo luật Công nghệ Thông tin, và “do bị đe dọa” khi chúng bị coi là “tham gia vào các hoạt động gây tổn hại đến chủ quyền và sự toàn vẹn của Ấn Độ, quốc phòng của Ấn Độ, an ninh của nhà nước và trật tự công cộng ”.

Tiếp theo đó, Bộ Thông tin và Công nghệ Ấn Độ cũng cho biết họ đã nhận được nhiều đơn khiếu nại từ nhiều nguồn khác nhau, cho thấy một số ứng dụng có trên iOS và Android đã bị đánh cắp và bí mật chia sẻ dữ liệu của con người. sử dụng máy chủ đặt bên ngoài Ấn Độ.


Trong 118 ứng dụng bị cấm lần này tại Ấn Độ, bất ngờ có sự xuất hiện của nhiều ứng dụng và Game nổi tiếng như Baidu, Ulike, Arena of Valor (được biết đến ở Việt Nam dưới tên Arena of valor), Onmyoji, Rules of Survival và bộ đôi PUBG Mobile Bản đồ Bắc Âu: LivikPUBG Mobile Lite.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Ấn Độ “ra tay” với một ứng dụng đến từ Trung Quốc khi trước đó, TikTok và WeChat đã bị “thẳng tay” gỡ bỏ.

Xem thêm nhiều bài viết về : Esports

Nguồn : vietgame.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.