Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

RUSTY LAKE – Câu chuyện kì quái đằng sau những màn giải đố

0
  • Thể loại: Kinh dị, 2D, Point & Click, Tâm lý kinh dị, Phiêu lưu, Indie, Xếp hình
  • Ngày phát hành: 20/09/2018
  • Nhà sản xuất: Rusty Lake
  • Nhà xuất bản: Rusty Lake

RUSTY LAKE, còn được gọi là CUBE ESCAPE, là một loạt các Game giải đố bao gồm các phần khác nhau với cốt truyện không rõ ràng cũng như các liên kết ẩn đằng sau mỗi Game.

Nếu bạn đã từng chơi ít nhất 1 đến 2 phần của bộ truyện Hồ gỉ thì chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi những câu đố hóc búa và kỳ quái mà nó mang lại. Không có bất kỳ phần giới thiệu hay cốt truyện rõ ràng nào, Game sẽ để chúng ta tự tìm hiểu và đôi khi tự đoán những gì diễn ra trong game theo những gì chúng ta khám phá được.

Chắc chắn rằng sẽ rất khó để phân tích hay bình luận tất cả các phần của Game chỉ với một bài đánh giá ngắn gọn, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ đi vào những phần cốt lõi nhất của Game.

Cốt truyện được che giấu khéo léo

Trong suốt các phần của Game, tất cả chúng ta đều trải qua các sự kiện trong một khu vực được gọi là hồ Hồ gỉ. Đây là một địa điểm hư cấu, là trung tâm của tất cả những điều kỳ quái xảy ra trong game. Tuy là khu đất rộng nhưng nơi đây chỉ có 2 gia đình sinh sống. Eilander (Cư dân trên đảo) và Vanderboom (Người sinh ra từ cây cối)

Họ nắm trong tay công thức của một loại thuốc được gọi là Elixir of Life and Death. Loại thuốc này sẽ mang lại cho người dùng nó một trạng thái vĩnh cửu, nhưng đó chỉ là nếu bạn đủ may mắn để uống nó mà không chết ngay lập tức.

Dù rủi ro là vậy nhưng trường sinh bất tử luôn là niềm ao ước của nhiều nhân vật trong Hồ gỉ qua nhiều thế hệ. Công thức có thể không giống nhau nhưng để tạo ra loại thuốc này không hề đơn giản. Những người được y học ban tặng cho sự trường sinh bất tử gọi là s Giác ngộ. Cái giá phải trả cho sự bất tử là người uống rượu sẽ không ở dạng người mà ở dạng nửa người nửa thú.

Để đạt được địa vị Giác ngộ, Dòng họ Eilender thực hiện một sự hy sinh của chính đứa cháu Jakob Eilander để đạt được sự bất tử. Nhưng mẹ của Jakob đã CarolineVì không muốn cô ấy chết nên cô ấy là người đầu tiên tìm ra công thức Elixir of Life and Death nhưng tôi không biết làm thế nào để làm cho nó.

Cô ấy đã cố gắng Jakob Cô trốn thoát nhưng không thành công, và cuối cùng bị thiêu sống. Cái chết của Caroline đã trích xuất 10 hình khối màu đen tương ứng với các đoạn trí nhớ của công thức Elixir of Life and Death. Không chỉ không đạt được sự bất tử mà nhiều thế hệ Eilender phải chịu những lời nguyền rủa để trả giá cho lòng tham của mình. Cuối cùng, lễ tế vẫn được cử hành, Jakob Trong khi cận kề cái chết được tiếp xúc với các khối đen, các công thức dần dần xuất hiện kết hợp với hy sinh để cứu sống. Jakob và mang tất cả các thành viên của gia đình Eilender đạt được Giác ngộ.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, trong Rusty Lake: Root Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những mảnh ghép tiếp theo về bi kịch tìm cách sống mãi mãi Vanderboom.

Cách chơi đơn giản nhưng hấp dẫn

Tuy Game chỉ là giải đố Point & Click nhưng sức hấp dẫn của chúng luôn đến từ những câu đố hóc búa và khó nhằn. Nhưng trong Hồ gỉMỗi câu đố sẽ là một mảnh ghép của câu chuyện ẩn sau nó. Trong Hồ thiên đường rỉ sétNgười chơi sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu đố, trong đó mức độ khó cũng như số điểm nhận được sẽ khác nhau. Độ khó và độ phức tạp càng cao thì thành quả bạn nhận được càng lớn, cùng với đó là càng nhiều mảnh ghép và thông tin bạn nhận được.

Mặc dù độ dài của mỗi Game khá ngắn nhưng các câu đố thực sự không quá thử thách và khó, nhưng mỗi lần giải được một câu đố, bạn sẽ dần dần móc nối các sự kiện kỳ ​​lạ của Game với nhau để dần dần đi đến lập luận của riêng mình về cốt truyện của Game . Game sẽ không đưa ra bất kỳ gợi ý hay dẫn dắt người chơi vào một cốt truyện nhất định, nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy một liên kết vô hình giữa các câu đố trong các phần Game. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu chơi phần nào để hiểu cốt truyện thì 2 phần Cube Escape: Nghịch lý sẽ là đầu câu chuyện.

Phần kết luận

Tuy không phải là một game bom tấn AAA hay một game kinh dị đỉnh cao như vậy Lâu hơn tốt Chứng hay quên, Cube Escape (Hồ rỉ) vẫn là một game hấp dẫn bởi cốt truyện được ẩn giấu khéo léo cũng như các sự kiện được liên kết với nhau thông qua các câu đố mà game đặt ra.

Một game Indie tuy không được đầu tư nhiều về mặt hình ảnh cũng như âm thanh nhưng cảm giác mà game Indie thích Hồ gỉ Mang luôn là duy nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một Game giải đố kinh dị mà không muốn đợi lâu trong quá trình tải xuống, chắc chắn Hồ gỉ là Game phù hợp với bạn.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.