Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

STARDEW VALLEY – Cuộc sống thôn quê nuôi thêm cá và trồng thêm rau

0
  • Thể loại: Nhiều người chơi, Life Sim, Indie, Pixel Graphics, RPG
  • Ngày phát hành: 27 tháng 2, 2016
  • Nhà sản xuất: ConcernedApe
  • Nhà xuất bản: ConcernedApe

Bạn có thể lầm tưởng rằng đây là một phiên bản khác của Harvest Moon, nhưng Stardew Valley là một Game được phát triển độc lập và mang hơi hướng của Harvest Moon.

Có thể tên Thung lũng Stardew Vẫn còn xa lạ với nhiều người nhưng chắc chắn bạn đã một lần nghe đến cái tên Harvest Moon. Sẽ rất khó để so sánh hai game với nhau vì chúng đều hướng đến thể loại Farming Sim nên có nhiều điểm tương đồng với nhau. Nhưng Thung lũng Stardew vẫn có những nét riêng biệt để níu chân bạn lại.

Cấu hình phù hợp với nhiều dòng máy

Ưu điểm đáng nói đầu tiên của Thung lũng Stardew Cấu hình không yêu cầu quá cao, bạn có thể chơi game trên máy ram 2G mà vẫn duy trì ở mức 30fps. Vì bản chất là một game để “Chill” nên cấu hình nhẹ nhàng sẽ giúp bạn chơi game dễ dàng hơn với chiếc laptop làm việc của mình ở bất cứ đâu. Và Game cũng có một cổng di động chuyên dụng.

Dù chỉ là game Pixel 2D nhưng đồ họa của Thung lũng Stardew Không sơ sài và thô kệch như cái tên Pixel mà ngược lại, các vật dụng, cây cỏ được thiết kế khá chi tiết. Từ chuyển động của bụi cây khi bạn bước vào, hiệu ứng thời tiết và hình ảnh sinh trưởng của cây, tất cả đều được thiết kế tỉ mỉ.

Sẽ không có quá nhiều từ để khen một game 2D, nhưng những lời khen ngợi dành cho nó Thung lũng Stardew thường có màu sắc sáng tạo mang đến cho người chơi cảm giác thư thái, thư thái với bối cảnh là vùng quê cách xa chốn đô thị sầm uất.

Game thư giãn và nhẹ nhàng

Là một tựa Farming Sim, cốt truyện sẽ không được nhấn mạnh quá nhiều, nhưng Thung lũng Stardew Có cốt truyện xuyên không về cuộc sống ở nông thôn. Một ngày nọ, bạn nhận được một bức thư thừa kế từ trang trại của ông nội bạn, và như thế, bạn bắt xe buýt và rời thành phố để sống một cuộc sống nông thôn yên bình.

Trong những ngày đầu tiên ở đây, công việc của bạn sẽ là dọn cỏ và trang trí lại trang trại của mình. Với một số vốn nhỏ và một lượng hạt giống nhất định, bạn sẽ bắt đầu xây dựng cơ sở của mình từ những việc nhỏ nhất. Thức dậy đúng giờ, theo dõi tình hình thời tiết và lên kế hoạch cụ thể để sử dụng năng lượng của nhân vật cũng là một điểm hay của game.

Giống như ngoài đời, nếu bạn đi ngủ quá muộn (trong game là sau 10 giờ tối) thì ngày hôm sau bạn sẽ dậy khá muộn (có khi đến 11 giờ sáng) và chỉ với 3/4 thanh thể lực. Không chỉ phải chú ý đến thể lực mà xem tin tức cũng là việc bạn nên làm thường xuyên để việc trồng trọt được thuận lợi vì điều kiện thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây.

Nhưng không chỉ là việc “đến thăm hàng ngàn” mỗi ngày trong trang trại, mà bạn có thể tham gia các sự kiện với dân làng hoặc đơn giản là xây dựng mối quan hệ với họ. Mối quan hệ của bạn giữa các nhân vật là khá quan trọng vì họ sẽ giúp bạn trong một số trường hợp hoặc họ sẽ có vai trò ảnh hưởng đến cốt truyện. Nhưng đừng quên game còn có hệ thống nhiệm vụ để bạn thực hiện nếu muốn mở thêm những khu vực mới.

Quản lý trang trại cũng không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ phải ghi nhớ thời gian cây trồng phát triển, mùa sinh trưởng tốt, ghi nhớ các công thức nấu ăn nếu bạn muốn tham gia các cuộc thi để kiếm thêm tiền và ghi điểm với dân làng, hoặc đôi khi chỉ là ghi nhớ sở thích của cô gái bạn ‘. đang cố gắng để tán tỉnh. Nhưng sẽ không có cô gái nào muốn lấy một anh chàng có nhà LV1 cả. Vì vậy bạn cũng phải hết sức lưu ý về số tiền mình sở hữu trước khi muốn kết hôn.

Nhìn chung, lối chơi của game không có nhiều đột phá và mới lạ so với những dòng game lớn như vậy Harvest MoonNhưng điều khiến Game trở nên thú vị nhất có lẽ là chức năng Multiplayer – đây là chức năng Harvest Moon không đặc trưng. Trải nghiệm thú vị mà bạn có thể chia sẻ trên cánh đồng cùng hội anh em hay cùng nửa kia về nhà nuôi cá, trồng thêm rau quả chẳng phải là một trải nghiệm thú vị sao?

Nhạc nền du dương

Một điều nữa Thung lũng Stardew Trở nên đặc biệt là bởi phần nhạc nền của game cực kỳ “thư giãn”. Mặc dù game indie không có kinh phí để sở hữu những tác phẩm kinh điển, hay những bản nhạc phim hấp dẫn, nhưng chúng luôn sở hữu thứ âm nhạc đặc sắc làm nên thương hiệu của mình.

Nhạc trong game được phát với những giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Game cũng có các bản nhạc riêng theo thời tiết, mùa và các sự kiện khác nhau. Mặc dù chỉ với 1 nhà phát triển, nhưng những gì ConcernedApe đang gửi đến Thung lũng Stardew là sự cống hiến hết mình.

Phần kết luận

Trong những ngày phải ở nhà, còn gì tuyệt vời hơn khi được về quê và xây dựng cuộc sống của riêng mình. Gameplay của Game gây nghiện, đặc biệt là rất nhẹ và không yêu cầu bạn phải có máy tính quá mạnh để chơi.

Yếu tố đó đủ để xứng đáng có trong thư viện game libary của bạn nếu bạn đang tìm một game nhẹ để giải trí. Đừng quên Game đang được giảm giá còn 132.000 trên Steam!
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.