Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

The Dark Pictures Anthology: Little Hope đánh giá và cảm nhận

0

Điều gì khiến bạn cảm thấy căng thẳng và sợ hãi trong một Game? Những pha hù dọa kinh dị, cảnh máu me bạo lực hay những cuộc rượt đuổi giết người? Nhưng đối với game Supermassive, điều làm nên sự kinh dị, có lẽ là việc buộc người chơi phải chứng kiến ​​nhân vật chết theo lựa chọn của bạn.

Với một game thuộc thể loại cốt truyện tương tác, cảm giác kinh dị khó có thể đạt được so với những game sử dụng góc nhìn thứ nhất để hù dọa người chơi. Khi câu chuyện tiến triển tùy thuộc vào tất cả các lựa chọn của bạn, đôi khi nó có thể bị ảnh hưởng bởi một số lựa chọn “không cẩn thận”, nhưng Supermassive sử dụng một cách thông minh để sắp xếp câu chuyện. một cách khéo léo mà không để chúng ảnh hưởng đến cảm xúc của người chơi. Nó là một phần của The Dark Pictures Series, nhưng mỗi câu chuyện sẽ có một nội dung hoàn toàn độc lập, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ điều gì nếu không chơi bất kỳ Game nào trong series trước đó.

Nội dung trong Little Hope có lẽ dựa trên một sự kiện có thật ở làng Salem (ngày nay là Denvers) thuộc địa phận Vịnh Massachusetts vào thế kỷ 17. Lúc đó Massachusetts là thuộc địa của Anh, sau này chính thức trở thành các bang của Mỹ. Theo lịch sử thế giới, đó là một phiên tòa xét xử hơn 200 người vì tội phù thủy và hành quyết họ dưới nhiều hình thức, từ treo cổ đến thiêu sống. Game mở đầu bằng một bi kịch gia đình và mối liên hệ với một vụ tai nạn xe buýt khiến bốn sinh viên và giáo sư đi cùng bị mắc kẹt trong một vùng hoang vu vắng vẻ. Đó là thị trấn Little Hope.

Cách chơi của Dark Pictures Anthology: Little Hope khá giống với Man of Medan. Ở chế độ chơi đơn, bạn sẽ lần lượt điều khiển nhiều nhân vật khác nhau, tiến hành khám phá, thu thập thông tin để giải một số câu đố mà game đặt ra. Game cũng sẽ đặt ra một số mục tiêu lớn để bạn hoàn thành trong suốt Game, nhưng với kinh nghiệm của một người đã gặp phải kết cục tồi tệ, thay vì chỉ tập trung vào việc chạy vào những mục đó, bạn nên đi. Tìm kiếm xung quanh để tìm manh mối, đôi khi có thể giúp bạn mở khóa một vài lựa chọn quyết định. Nhưng cách mà Supermassive xây dựng bầu không khí trong game thực sự khá thành công, đặc biệt là những cảnh sinh vật bí ẩn xuất hiện thoáng nhìn theo dõi bạn từ trong bóng tối.

Điều luôn làm cho các Game của Supermassive trở nên hấp dẫn là có những khoảnh khắc mà Game khiến bạn phải lựa chọn. Đôi khi đó chỉ là một tình huống lựa chọn khá đơn giản, giống như cửa sổ bật lên trong nhà bếp ở đầu Game và bạn biết hậu quả. Những lựa chọn mà Game đưa ra không chỉ nằm trong những tình huống quan trọng mang tính quyết định mà còn ở những cuộc hội thoại để xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật. Bất kể bạn có khiến nhân vật của mình trở nên căm ghét khi gây ra một cuộc tranh cãi, trong cốt truyện chính, anh ta vẫn “khá bình thường” và như thể không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nhiều khi, bạn sẽ cảm thấy, chính sự lựa chọn của bạn là nguyên nhân của tất cả. Hãy cẩn thận với sự lựa chọn của bạn.

Nhưng không vì thế mà game thiếu đi những pha hù dọa khiến bạn phải nhảy ra khỏi ghế. Dù sau này, khi bạn đã khá quen với tính chất căng thẳng của trận đấu, chúng không còn quá đáng sợ nữa. Bản chất con người chỉ sợ cái vô hình, cái không biết, và không khí của game làm khá tốt điều này. Đôi khi Little Hope sử dụng âm thanh, đôi khi chỉ sử dụng hình ảnh. Tất nhiên, không thiếu những khoảnh khắc dùng cả hai để đẩy không khí căng thẳng lên cao trào.

So với The Dark Pictures Anthology: Man of Medan, nhóm phát triển Supermassive Games đã có nhiều cải tiến nhỏ nhưng đáng chú ý trong cơ chế gameplay. Ví dụ, QTE có những dấu hiệu cảnh báo để bạn chuẩn bị tinh thần. Góc nhìn camera giờ đã thông minh hơn trước, tuy nhiên vẫn còn một số cảnh gây ức chế, chẳng hạn như khi bạn ở xa địa điểm trải nghiệm. Khi đó, sương mù bao phủ khắp nơi khiến bạn không nhìn thấy gì phía trước, trong khi góc nhìn lại rất gần nhân vật nên càng không thể quan sát được. Thực sự đây là một điểm trừ khá lớn, nhất là với những người chơi PC vì việc di chuyển và thay đổi góc bằng chuột phải sẽ khá bỡ ngỡ, tuy nhiên nếu có thể bạn có thể trải nghiệm game bằng console để có trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Đáng chú ý, chế độ chơi co-op vẫn tiếp tục quay trở lại với hai sự lựa chọn là Truyện chia sẻ 2 online và Đêm chiếu phim từ 2-5 người xen kẽ. Mặc dù không nhất thiết, nhưng tôi khuyên bạn nên thử co-op một lần vì nó mang lại trải nghiệm rất khác biệt, đặc biệt là Shared Story. Mỗi người chơi phải tương tác và giao tiếp với nhau nhằm mục đích khám phá và đưa ra quyết định. Trải nghiệm cũng đáng sợ hơn nhiều so với Đêm chiếu phim vốn đã sôi động. Ở góc độ người chơi, tôi thực sự thấy rằng lối chơi vẫn chưa phát huy được nhiều điểm sáng khi được đặt trong một câu chuyện còn nhiều bí ẩn và hấp dẫn. Đó là điểm trừ mang lại cảm giác hụt ​​hẫng và đôi khi hơi hụt hẫng trong quá trình trải nghiệm.

Với cốt truyện đầy bí ẩn với những khoảnh khắc khiến bạn sởn tóc gáy và giá trị chơi lại cao, The Dark Pictures Anthology: Little Hope thực sự rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác kinh dị, gay cấn nhưng không muốn phải đóng bỉm thì đây chính là Game bạn đang tìm kiếm.

The Dark Pictures Anthology: Little Hope hiện có trên PC (Windows), PlayStation 4 và Xbox One.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.