Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

TRIALS OF MANA – Sự đổi mới để hoàn thiện

0
  • Thể loại: JRPG, Phiêu lưu, Giả tưởng, Chơi đơn, Hack and Slash
  • Ngày phát hành: 24 tháng 4, 2020
  • Nhà sản xuất: Square Enix
  • Nhà xuất bản: Square Enix

Tựa game Divine được lựa chọn để đánh giá lần này là một cái tên quen mà lạ. Đó là Thử nghiệm Mana từ Square Enix.

Loạt Game Mana, ở Nhật Bản tên là Seiken DensetsuBan đầu, trên thực tế là một phần phụ của loạt phim Final Fantasy. Game đầu tiên được đặt tên Cuộc phiêu lưu trong tưởng tượng cuối cùng và sau đó đổi tên nó Sword of Mana, cho đến khi Squaresoft quyết định tách dòng game này ra Final Fantasy từ phiên bản Seiken Densetsu 2 (tốt Bí mật của Mana). khi mà Seiken Densetsu 3 phát hành trên Super Famicom vào năm 1995, hệ thống này đã gần hết tuổi thọ và Squaresoft Có nhiều điều hơn là đưa Game này đến thị trường phương Tây. Do đó, nó không bao giờ được phát hành bên ngoài Nhật Bản, cho đến năm ngoái, khi Game được đưa vào Bộ sưu tập Mana trên Nintendo Switch và được đặt tên Thử nghiệm Mana.

Làm lại để bổ sung các phần còn thiếu

Dành cho những người hâm mộ lâu năm của dòng Mana thì chắc chắn điều đầu tiên mà bạn nhận ra là Game được làm lại hoàn toàn dưới dạng 3D. Square Enix đã nỗ lực hết sức để những thứ trên thế giới này vừa gợi lại ký ức cũ cho những người chơi cũ, vừa tạo thêm một điều gì đó mới mẻ để họ mong đợi, điều này được thể hiện rõ ràng từ quá trình sáng tạo. nhân vật cho nhạc nền của Game.

Trong Thử nghiệm Mana, hầu như mọi chi tiết trong bản gốc đều được giữ nguyên trong bản làm lại này. Ngoài ra, những cảnh quay đáng nhớ trong phiên bản gốc nay đã được tái hiện với đồ họa hiện đại, góc máy đầy đủ và dàn diễn viên lồng tiếng mang đến cho nhân vật của anh sự sống động trong từng câu thoại.

Cốt truyện được phân chia theo góc nhìn của từng nhân vật

Khác với bản làm lại của Sword of Mana, Thử nghiệm Mana gần như giữ nguyên cốt truyện của phiên bản gốc. Ban đầu, người chơi sẽ chọn một nhân vật chính và hai nhân vật hỗ trợ trong số 6 nhân vật có thể chơi được và cốt truyện của game sẽ hoàn toàn khác nhau tùy theo lựa chọn của bạn. Nếu bạn chọn Duran hoặc Angela làm nhân vật chính, bạn sẽ thích thú với một mạch truyện, nếu bạn chọn Hawkeye hoặc Riesz bạn sẽ trải nghiệm một cốt truyện khác, và nếu bạn chọn Charlotte hoặc Kevin bạn sẽ thấy một mạch truyện khác. Ngoài ra, khi gặp những nhân vật hỗ trợ này, bạn cũng sẽ được diễn một cảnh hồi tưởng, giúp bạn hiểu rõ hơn về quá khứ và động cơ của họ.

Như vậy, giá trị phát lại của Thử nghiệm Mana có thể rất cao, khi người chơi muốn thưởng thức câu chuyện một cách trọn vẹn. Nhân tiện, bạn không cần phải biết về hai Game trước để hiểu cốt truyện của Game Thử nghiệm Mana, bởi vì loạt Game này có cấu trúc giống hệt nhau Final Fantasy: Mỗi Game là một câu chuyện riêng biệt, chỉ chia sẻ một số yếu tố.

Thay đổi đồ họa

Mặc dù ý tưởng ban đầu của Game là một vòng quay cho Final Fantasy. Nhưng Game là nghệ sĩ Akira Toriyama viết các ký tự nên không có gì lạ khi nhầm điều này với một phần của bộ truyện Dragon Quest. Không theo đuổi đồ họa siêu thực như vậy Final Fantasy VII, Thử nghiệm Mana đi con đường của Dragon Quest XI Với phương pháp tô bóng viền và màu sắc tươi sáng, khiến người chơi như lạc vào một bộ phim hoạt hình tuyệt đẹp.

Nhờ đó, cảnh quan trong game vô cùng sống động và những địa điểm như khu rừng Rabite thực sự trở nên sống động chứ không còn là những “hành lang” như phiên bản gốc. Một thay đổi đáng kể khác trong lối chơi là phần hướng dẫn được đưa vào, và đây thực sự là “con dao hai lưỡi”. Một mặt, người chơi sẽ không còn phải mất thời gian dạo quanh thành phố nói chuyện với từng người để biết mình phải làm gì mà chỉ cần đi theo ngôi sao dẫn đường khổng lồ trên bản đồ để tiếp tục mạch truyện.

Điều này sẽ giúp những người chơi mới dễ tiếp cận với game hơn, nhưng nhìn chung nó cũng sẽ khiến người chơi khó tìm lại cảm giác “lạc vào thế giới rộng lớn” cũng như cảm giác khám phá, điều mà game mang lại. một đường thẳng đi từ A đến B nên nó giống như Game Final Fantasy VIII đã từng làm.

Cải tiến lối chơi

Bên cạnh việc chuyển đổi toàn bộ dàn nhân vật của tôi từ 2D sang 3D, Thử nghiệm Mana Cũng mang lại một số thay đổi cho lối chơi. Đầu tiên là game không còn giữ góc nhìn từ trên xuống nữa mà chuyển sang góc nhìn thứ ba. Tiếp theo, mọi nhân vật có thể sử dụng hai kiểu tấn công: tấn công cơ bản và tấn công mạnh, cho phép bạn kết hợp hai nút này để có thêm chuỗi đòn tấn công, với các hiệu ứng khác nhau. Bằng cách tấn công kẻ thù bằng hình thức này, bạn sẽ nhặt được những mảnh thủy tinh lấp đầy thanh CS (Class Strike) của bạn.

Đúng như tên gọi, khi điền vào thanh này, bạn có thể sử dụng một trong những chiêu thức đặc biệt của nhân vật mà bạn đang chọn, ban đầu mỗi nhân vật chỉ có một kỹ năng CS nhưng trong quá trình chơi, bạn có thể mở khóa nhiều loại CS khác. Một điểm cải tiến khác của game là Điểm Huấn luyện giờ đây có ảnh hưởng nhiều hơn đến sự phát triển của nhân vật chứ không còn mờ nhạt như bản gốc.

Vẫn là một lối chơi cổ điển và thuần túy của dòng Mana nhưng không phải tất cả đều được giữ lại. Ở phiên bản gốc, sau mỗi lần chém sẽ có một khoảng thời gian “cooldown” mà bạn không thể làm gì khác ngoài việc di chuyển, khiến Game này gần như đánh theo lượt. Nhưng trong phiên bản làm lại, người chơi sẽ có thể đánh liên tục mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho tốc độ trận đấu được đẩy lên cao hơn thay vì phải chờ đợi và chạy loanh quanh để spam kỹ thuật như trước.

Ngoài ra, game cũng giới thiệu thêm về Kỹ năng Chuỗi, đây cũng là một kỹ năng bị động nhưng bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể sử dụng và không quan trọng nhân vật nào được “mở khóa”. Điều khiến những kỹ năng này trở nên thú vị hơn bình thường là chúng có thể được học không chỉ bằng cách cộng điểm mà thay vào đó là phần thưởng ẩn nếu người chơi dành thời gian lục lọi. mọi ngóc ngách để tìm thấy nó.

Thay đổi lớp cho phép các thành viên trong nhóm thêm các kỹ năng mới và thay đổi đáng kể các chỉ số của nhân vật. Vì vậy việc lựa chọn để thay đổi sẽ phải cực kỳ cẩn thận và kỹ lưỡng. Đối với bản gốc, cấp ba là lần cuối cùng bạn có thể thay đổi lớp nhân vật của mình, nhưng trong phiên bản này, bạn có thể nâng cấp thành viên của mình lên cấp độ mạnh nhất ngay sau khi hoàn thành cốt truyện. Mỗi nhân vật có tổng cộng bốn cấp độ nâng cấp, người chơi được phép thay đổi cấp độ đầu tiên khi đạt cấp độ 18, tại đây bạn có thể nâng cấp từ cấp độ đầu tiên lên cấp độ thứ hai theo hai hướng: Bóng tối và Ánh sáng. Để tiếp tục tiến hóa lên bậc 3, bạn phải đạt cấp 38 và sở hữu vật phẩm cường hóa thu được từ hạt giống.

Âm nhạc vẫn mang màu sắc cổ điển

Seiken Densetsu 3 là một trong những Game âm nhạc hay nhất trên nền tảng Super Famicom. Và Thử nghiệm Mana sẽ kế thừa toàn bộ “di sản” này. Người chơi sẽ có thể lựa chọn giữa “bản làm lại” của âm nhạc với công nghệ mới, hoặc thưởng thức âm thanh du dương của phiên bản gốc.

Nhưng phần âm thanh không phải là điểm nhấn của game khi số lượng nhạc phim của game khá nghèo nàn, dù chất lượng của chúng khá tốt. Là một Game có nguồn gốc từ đất nước của Seiyuu, vì vậy phần lồng tiếng của Game được đầu tư khá kỹ lưỡng. Các diễn viên lồng tiếng quen thuộc như Duran do Takuya Eguchi lồng tiếng (Vane trong Granblue Fantasy: Relink, Haar từ Fire Emblem Heroes) Ries do Mikako Komatsu lồng tiếng (Selesia Upitiria trong Re: CREATORS, Lancer / Valkyrie Hildr trong Fate / Grand Order) Angela được lồng tiếng của Rumi Okubo (Kimi Todo từ Fruit Basket 2019, Kotetsu từ Tsugumomo).

Phần kết luận

Nhiều thứ Thử nghiệm Mana Mang lại cảm giác hoài cổ từ các tựa game 16bits cũ. Nhưng những thay đổi về đồ họa và lối chơi khiến game thay đổi và đến được với nhiều game thủ hơn. Một cốt truyện Fantasy cũ, không quá khó hiểu, lối chơi thuần JRPG nhưng không quá phức tạp, tất cả tạo nên một tựa game remake gợi nhớ nhiều kỷ niệm của game thủ 8X.

Không phải là một bộ truyện xuất sắc hay nổi tiếng, Thử nghiệm Mana vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng người hâm mộ. Điều đó thay đổi Thử nghiệm Mana đưa một số người khen ngợi những nhà phê bình, nhưng những thay đổi mà Game muốn hướng đến là sự hoàn thiện hơn, cải thiện những gì mà Game gốc chưa làm được. Thử nghiệm Mana vẫn hấp dẫn những người mới như tôi, những người chưa chạm tay vào bất kỳ tiền bối nào của dòng game này với cốt truyện hấp dẫn cùng đồ họa đẹp không kém đã gắn liền với tuổi thơ. Người hâm mộ Dragon Ball đa dạng.
Mua Game tại cửa hàng thần thánh
Xem thêm thông tin về Game

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.